Mùa dịch Covid này thì làm gì ?

Mùa dịch Covid này thì làm gì ?

Tháng Tư 6, 2020 Off By Anh bán hàng

Mùa dịch Covid này thì làm gì ?

Đó có lẽ câu hỏi nhiều bạn hỏi, nhưng thực sự nếu bạn đang online và đọc bài này thì tôi tin rằng bạn đang có một thời gian rảnh rỗi hiếm có để có thể nghỉ ngơi và tìm kiếm một điều gì đó cho tương lai sắp tới khi mùa dịch kéo dài hoặc kết thúc một cách nhanh chóng.

   Tôi cũng vậy, công việc bán hàng của tôi đình trệ và tôi ở nhà nhiều hơn, từ môt anh bán hàng suốt ngày nhong nhong ngoài đường, la cà các quán cafe thì bây giờ tôi phải ở yên trong nhà trước yêu cầu giãn cách xã hội của chính phủ. Có lẽ đó sẽ là một điều đáng buồn vì thu nhập của tôi sẽ giảm sút, nhưng tôi nhận thấy rằng mình có nhiều cơ hội hơn thách thức. Tôi thường xem tivi và thấy những điều tích cực hơn hẳn, con người ở gần nhau hơn, mọi giá trị tinh thần được xích lại gần nhau hơn và có nhiều khoảng thời gian ở bên cạnh gia đình, người thân yêu, làm những việc mà trước đây chỉ vì lý do công việc quá bận mà mình không thể làm được. Chỉ tiếc một điều là không thể cùng nhau ra ngoài và đưa nhau đi trốn :).

https://www.anhbanhang.com/2021/06/01/nen-lam-gi-khi-ranh-roi-toi-chon-hoc-tap-them-nhung-kien-thuc-moi-de-thanh-cong/

   Vì vậy thay vì than vãn thì hãy tìm cho mình một cơ hội cho tương lai, khi bạn đang ngồi cầm điện thoại hay chiếc máy tính bảng thì ngoài kia các công ty công nghệ, thương mại điện tử cũng đang tìm cách thay đổi trải nghiệm người dùng nhằm thay đổi những thói quen và thích nghi với tình thế hiện tại và tạo ra xu thế cho tương lai. Vậy với mùa dịch này thì nên làm gì, tôi không yêu cầu bạn làm gi cả, mà chỉ là những gợi ý:

  • Ở bên cạnh người thân, làm những điều mà trước đây mình không có thời gian để chăm sóc những người thân trong gia đình, trò chuyện và chia sẻ nhiều hơn nữa.

  • Kết nối lại những mối liên hệ trước đây, hỏi thăm những người bạn mà lâu nay bạn chưa có cơ hội để kết nối.

  • Học thêm những kiến thức mới, hãy đầu tư cho bản thân để có thêm kiến thức và kỹ năng mới, có thể phù hợp với công việc hiện tại của bạn, cũng có thể là thêm một nghề tay trái nhưng sẽ là một cơ hội cho tương lai của bạn.

  • Giành thời gian học thêm ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng thuyết trình, các kỹ năng khác….

  • Xây dựng hoặc thay đổi quy trình công việc của bạn phù hợp với tình huống hiện tại và đưa ra các phương án cho các tình huống khác nhau khi diễn biến dịch bệnh chưa có chiều hướng tốt hơn. Như vậy trong mọi tình huống bạn sẽ luôn chủ động và có phương án sẵn về con người, nguồn lực, công nghệ để áp dụng.

  • Liên hệ, trao đổi thông tin với các đối tác, giúp đỡ lẫn nhau trong khả năng, có thể lúc này lợi nhuận chỉ là lòng tin và tình cảm.

     Thời gian lúc này người ta nói là sống chậm, nhưng chậm không phải là từ từ, chậm tiến mà là một lúc để ta tạm dừng lại để có những bước tiến nhanh hơn. Tôi tin sau những thời gian khủng hoảng như thế này, thị trường, thói quen tiêu dùng sẽ thay đổi và bạn sẽ phải thích nghi với điều đó.