7 bước quy trình bán hàng

7 bước quy trình bán hàng

Tháng Năm 12, 2020 Off By Anh bán hàng
7 bước quy trình bán hàng
7 bước quy trình bán hàng 2

Đối với công việc bán hàng, bạn có thể thực hiện rất nhiều cách, phương pháp để bán được hàng, nhưng với bán hàng chuyên nghiệp thì cần phải có một quy trình bán hàng chuyên nghiệp với các bước bán hàng đảm bảo để có hiệu quả bán hàng tốt nhất.

Với quy trình bán hàng là tuần tự các bước được lập sẵn và có mối liên hệ lẫn nhau giúp tăng hiệu quả bán hàng, khai thác tối đa cơ hội bán hàng và đảm bảo dịch vụ tốt nhất.

Quy trình bán hàng gồm các bước như sau:

1. Bước một: Chuẩn bị kế hoạch và xác định mục tiêu: Với bất kỳ công việc, công tác chuẩn bị rất quan trọng, với bước này là chúng ta chuẩn bị tất cả những gì có thể để có một buổi bán hàng tốt nhất, hãy chuẩn bị từ tác phong, tài liệu, thông tin, dữ liệu, khách hàng…. và xây dựng những mục tiêu trong một buổi bán hàng hiệu quả.

2. Bước hai: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Thiết lập danh sách khách hàng tiềm năng, có thể theo lịch tuyến bán hàng, hoặc data khách hàng thu thập được. Xác định khách hàng mục tiêu của mình.

3. Bước ba: Tiếp cận khách hàng: Chọn thời điểm, cách thức tiếp cận phù hợp để tạo thiện cảm và sự thoải mái cho khách hàng, thu thập đầy đủ thông tin khách hàng nhằm có nhiều cách để tạo cơ hội khách hàng mua hàng.

4. Bước bốn: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ: Thuyết trình và trình bày về sản phẩm, đưa ra các giá trị và lợi ích cho khách hàng.

5. Bước năm: Vượt qua phản đối: Giải thích các khúc mắc và phản hồi lại các phản đối của khách hàng về sản phẩm để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

6. Bước sáu: Thống nhất và chốt đơn hàng: Thuyết phục khách hàng thành công sẽ tiến đến thống nhất và chốt đơn hàng, tuy nhiên nếu khách hàng không đồng ý mua hàng thì đừng từ bỏ, hãy tìm hiểu đầy đủ lý do và đưa ra những lần hẹn gặp tới để chuẩn bị những cơ hội bán hàng tốt hơn.

7. Bước bảy: Chăm sóc khách hàng sau bán hàng: Dù đã chốt được đơn hàng nhưng hãy nâng cao dịch vụ sau bán hàng để có những cơ hội bán hàng với các sản phẩm khác hoặc khai thác khách hàng mới thông qua mối quan hệ của khách hàng đã bán được hàng.

bảy bước bán hàng là các bước cơ bản, quan trọng là vận dụng và đạt hiệu quả giữa các bước. Điều này cần có sự thực hiện lý thuyết và thực hành nhằm đảm bảo hiệu quả.

Nếu bạn có thắc mắc muốn được hướng dẫn, cứ gửi tin nhắn vào facebook sau của mình để mình hướng dẫn nhé.

https://www.facebook.com/anhbanhangvuitinh/