Khủng hoảng tuổi 30

Khủng hoảng tuổi 30

Tháng Năm 12, 2020 Off By Anh bán hàng
Khủng hoảng tuổi 30
Khủng hoảng tuổi 30 2

Nếu thế giới có các cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính, bất động sản thì chúng ta cũng vậy, chúng ta có những giai đoạn ở khủng hoảng cuộc đời và cứ 10 năm lại có những thời gian khủng hoảng như vậy. Nếu bạn bước vào đời năm 20 tuổi thì sẽ có những con sóng ngầm trong nội tâm bạn ở tuổi 30 hoặc ở khoảng độ tuổi này, và tôi cũng vậy, có những dày vò nội tâm, ham muốn bản thân, chán nản nhưng không được giải tỏa, đôi khi muốn vứt bỏ để tìm kiếm những điều mới mẻ hơn trong cuộc sống với đầy ắp thông tin.

Ở cái tuổi này, bạn sẽ thấy mình thường nhìn lên và cảm thấy như mình bị bỏ xa so với thành công của những người bạn cùng trang lứa, đó có thể là một chuỗi bất tận. Với công việc, đã có lúc bạn tự hỏi tại sao ngày nào, tháng nào mình cũng làm công việc như vậy. Sự phát triển đôi khi chậm chạp hơn những người khác. Và có thể thấy rằng cuộc sống không như phim, đôi khi có những nỗi lo lắng xa hơn, đối với sự nghiệp, công việc, một nỗi lo tuổi nghề, sức khỏe liệu mình có bám trụ được không, những điều đó luôn làm bạn muốn thay đổi nhưng nhiều khi không dám vượt qua sự thay đổi đó và điều đó tạo ra sự dằn vặt trong nội tâm, bởi nếu thay đổi bạn vẫn không dám chấp nhận thất bại hay rủi ro của sự thay đổi đó. Đó cũng có thể là lý do mà nhiều bạn nhảy việc hoặc tìm một ngành mới ở độ tuổi này. Cũng có thành công hay thất bại nhưng bạn không dám chắc đó có phải là bạn không.

Việc vượt qua như thế nào là tùy ở bạn, nhưng hay nhớ với mỗi mong muốn thay đổi thì mình phải có kế hoạch rõ ràng vì ở độ tuổi này có thể bạn đã kết hôn và cần đảm bảo không rạn nứt tình cảm gia đình vì tính cá nhân của mình trong giai đoạn mâu thuẫn nội tâm này. 

“Hãy cứ khát khao, và luôn dại khờ” đối với tôi đã có lúc tôi muốn nghỉ việc, bởi tôi tin rằng mình có thể làm tốt hơn ở vai trò khác và tôi đã nói với cấp trên của mình và được chuyển sang công việc khác mới mẻ hơn, đôi khi sự mới mẻ làm mình ham học hỏi và tích lũy thêm kiến thức cho mình dựa trên kinh nghiệm của công việc cũ. Thực sự hãy cứ tiếp tục tìm cho mình niềm vui trong công việc bằng tích lũy thêm kiến thức mới, cải tiến công việc của mình tốt hơn.

Bỏ qua sự so sánh với người khác và tiếp tục phát triển bản thân mình là cách để bạn bước tiếp và vượt qua, hãy đặt mục tiêu cho cá nhân mình và thực hiện, điều này tốt hơn thời gian suy nghĩ để tìm lối thoát.

Dành thời gian cho gia đình và bản thân là cách để bạn giải tỏa những căng thẳng trong công việc.

Thực sự những điều này để bạn thấy rằng những khoảng thời gian này là bình thường trong cuộc đời con người, chỉ có điều bạn đã nhận ra và đặt những mục tiêu đúng hướng hơn để vượt qua khoảng thời gian này. Đừng từ bỏ, hãy cố gắng và phát triển bản thân tốt hơn nữa vì chỉ có bạn mới thay đổi được chính bản thân mình chứ không phải là ai khác.