Các kỹ thuật chốt đơn hàng giúp tạo đơn hàng thành công

Các kỹ thuật chốt đơn hàng giúp tạo đơn hàng thành công

Tháng Ba 6, 2021 Off By Anh bán hàng
Các kỹ thuật chốt đơn hàng giúp tạo đơn hàng thành công

Trong quá trình bán hàng, chốt đơn hàng là một bước cực kỳ quan trọng để thể hiện kết quả của một quá trình bán hàng. Đây là một bước trong bảy bước bán hàng cùng với vượt qua phản đối của khách hàng. Để chốt được đơn hàng, bạn phải có một sự tỉnh táo nhất định và sự tự tin với tinh thần lạc quan về mua bán giữa hai bên, một khao khát chinh phục thành công những khách hàng khó tính nhất. 

Thu thập thông tin bằng các câu hỏi, và chốt lại vấn đề ở giải pháp bạn mang lại.

Thông thường mỗi khách hàng đều có những khó khăn và cần những giải pháp để giải quyết khó khăn đó, vì vậy bạn hãy là một người tư vấn, tìm hiểu thật kỹ các thông tin từ khách hàng để chốt giải pháp mình mang lại từ việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ từ bạn.

Rủi ro về thời gian hay là thời hạn cho những lợi ích mang lại

Khi đã nhận thấy khách hàng có vẻ thích thú và quan tâm, hay đưa ra các lợi ích từ các chương trình khuyến mãi hoặc sự khan hiếm của hàng hóa nếu có, hay cơ hội đối thủ của khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn, hay sự thay đổi giá trong tương lai, sự kỳ vọng về giá trị nếu có trì hoãn nhằm thúc đẩy khách hàng đi nhanh đến quyết định mua hàng. 

Tạo cho khách hàng cơ hội trải nghiệm để đưa ra quyết định

Việc trải nghiệm sẽ giúp khách hàng quyết định có nên sử dụng sản phẩm dịch vụ mà bạn chào bán không. Hãy nhấn mạnh các điểm mạnh, những lợi ích mang lại của sản phẩm của bạn để khách hàng cảm nhận và yêu thích sản phẩm đó hơn. Và lưu ý tôn trọng và lắng nghe khách hàng.

Hãy gặp trực tiếp khách hàng để chốt đơn hàng.

Việc hẹn gặp trực tiếp thể hiện sự tôn trọng và mong muốn được gặp gỡ để lắng nghe khách hàng hơn. Tạo cho bạn nhiều thời gian trao đổi để đi đến đơn hàng thành công.

Tôn trọng ý kiến khách hàng, hãy để khách hàng suy nghĩ

Hãy thống nhất những ý kiến của khách hàng, đưa ra cho khách hàng những sự lựa chọn có xu hướng chốt đơn hàng và hẹn gặp lại khách hàng ở một thời gian tới nhằm cho khách hàng thời gian cân nhắc.

Cung cấp các giải pháp thay thế hoặc lựa chọn

Hãy là người tư vấn, mang lại cho khách hàng những lựa chọn giải pháp hữu ích nhất và phân tích khách hàng vì sao nên chọn các giải pháp này để đi đến chốt đơn hàng.

Đưa ra các ví dụ thành công để khách hàng nhìn thấy lợi ích dễ hơn.

Hãy đưa ra cho khách hàng những ví dụ thực tế từ sản phẩm và dịch vụ của bạn mang đến lợi ích hoặc thành công cho các khách hàng trước đó, những ví dụ càng gần gũi và thực tế với khách hàng sẽ tăng trải nghiệm và thích thú ở khách hàng hơn.

Nếu bạn có thắc mắc muốn được hướng dẫn, cứ gửi tin nhắn vào facebook sau của mình để mình hướng dẫn nhé.

https://www.facebook.com/anhbanhangvuitinh/