Bước tiếp cận khách hàng, những lưu ý khi tiếp cận khách hàng.

Bước tiếp cận khách hàng, những lưu ý khi tiếp cận khách hàng.

Tháng Ba 16, 2021 Off By Anh bán hàng
Bước tiếp cận khách hàng, những lưu ý khi tiếp cận khách hàng.

Tiếp cận khách hàng là một bước quan trọng trong bán hàng, bạn thử tưởng tượng xem nếu bạn không không tiếp cận được khách hàng bằng cách này hay cách khác, trực tiếp hay gián tiếp thì bạn có bán được hàng không, dù có thể khách hàng sẽ từ chối nhưng là cơ hội để bạn bán được hàng. Vậy để tiếp cận khách hàng hiệu quả thì bạn cần lưu ý những điều gì?

Hãy chuẩn bị thật tốt, lên một kế hoạch tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Đúng vậy, bước chuẩn bị là quan trọng để bạn có đầy đủ sự tự tin và giải quyết các tình huống khi gặp khách hàng.

BƯỚC CHUẨN BỊ BÁN HÀNG, KHỞI ĐẦU CUẢ THÀNH CÔNG

Hãy tạo một tác phong thật phù hợp với khách hàng, ngoài ra lên một kế hoạch cụ thể cho từng khách hàng nhằm tiến tới một cuộc bán hàng thành công, kế hoạch đó có thể cho một đối tượng khách hàng hoặc một nhóm đối tượng khách hàng nào phù hợp với sản phẩm của bạn, họ sẽ mua sản phẩm nào, sẽ mua như thế nào, các tình huống phản đối và cách xử lý.. Họ muốn tư vấn như thế nào, thích nghe gì….

Lựa chọn thời điểm tiếp cận thích hợp.

Có thể bạn chọn đúng người, nhưng chọn sai thời điểm. Câu này bạn thường nghe trong các tiểu thuyết tình cảm, nhưng bán hàng cũng đúng như vậy, việc chọn đúng thời điểm giúp bạn nắm bắt tốt tâm lý khách hàng. Khách hàng không phải lúc nào cũng có thời gian để giao tiếp với bạn, tâm lý cũng vậy, không phải lúc nào họ cũng vui vẻ để gặp bạn, vì vậy hãy chọn thời điểm thích hợp và đúng khi khách hàng cần bạn nhất, hãy tạo không khí cuộc gặp thân thiện và thoải mái.

Thái độ tự tin và tôn trọng lễ phép với khách hàng.

Xin phép khách hàng để tiếp cận bán hàng là cần thiết, điều này tạo sự thân thiện với khách hàng và cảm thấy được tôn trọng giúp đỡ.

Đặt câu hỏi và lắng nghe nhiều hơn nói để hiểu rõ nhu cầu và vấn đề của khách hàng hơn.

Thay vì khi gặp khách hàng bạn bắt đầu giới thiệu sản phẩm, hay hỏi và lắng nghe khách hàng để khách hàng có thể giãi bày các vấn đề mình mong muốn và nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm như thế nào, từ đó bạn có thêm thông tin để có thể tiến đến chào hàng tốt hơn, đúng với kỳ vọng và mong muốn của khách hàng.

Thay đổi kế hoạch và cách thức tiếp cận phù hợp với tình huống thực tế.

Thông thường khi bạn lên kế hoạch tiếp cận một cách chi tiết và hoàn hảo, nhưng thực tế không phải vậy, sẽ có những lúc khi bạn gặp khách hàng, và tìm thấy những thông tin không còn phù hợp với kịch bản của bạn nữa, hoặc khách hàng đang khá bận rộn, tâm trạng chưa thoải mái tiếp nhận thông tin, vì vậy cần đưa ra những chiến lược khác để có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn phù hợp với hoàn cảnh. 

Hãy tự tin và có một sự chuẩn bị tốt, kỹ năng và khả năng của bạn sẽ dẫn bước thành công

Nếu bạn có thắc mắc muốn được hướng dẫn, cứ gửi tin nhắn vào facebook sau của mình để mình hướng dẫn nhé.

https://www.facebook.com/anhbanhangvuitinh/