Câu chuyện luôn vận động trong kinh doanh: Bầy cừu và con sói.

Câu chuyện luôn vận động trong kinh doanh: Bầy cừu và con sói.

Tháng Ba 27, 2021 Off By Anh bán hàng
Câu chuyện luôn vận động trong kinh doanh: Bầy cừu và con sói.

Có một người chăn cừu quyết định đưa đàn cừu của mình lên sống ở phía bắc. Ban đầu, khí hậu ở đây rất dễ chịu, mát mẻ và thích hợp cho đàn cừu, nên chúng sống rất phởn phơ, thoải mái. Tuy nhiên, cũng vì thế mà đàn cừu trở nên lười biếng. Chúng không chạy đi xa để kiếm ăn mà chỉ ăn cỏ xung quanh núi, nơi có khí hậu dễ chịu.

Rồi mùa đông đến, nhiệt độ xuống rất thấp, thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn, nguồn thức ăn bị cạn kiệt. Hầu hết cây cỏ không thể mọc được do mưa tuyết. Vừa chịu cái giá lạnh của mùa đông, lại bị khan hiếm nguồn thức ăn nên nhiều con trong đàn cừu đã chết rét.

Do đã quen với việc kiếm ăn gần và lười vận động, những con cừu còn lại cũng không biết tìm đến những nơi có nguồn thức ăn mới hoặc chạy đi xa hơn để tránh giá rét khiến số lượng cừu tiếp tục rơi rụng dần.

Trước hoàn cảnh đó, người chăn cừu đã rất lo lắng. Anh ta suy nghĩ mãi rồi quyết định lựa chọn một giải pháp liều lĩnh: Thả một con sói vào sống cùng bầy cừu.

Từ khi sống chung với sói, bầy cừu luôn cảm thấy tính mạng của chúng bị đe dọa. Chúng bắt đầu chạy trốn đi xa khỏi sự truy đuổi của sói và tìm đến những vùng núi mới có nhiều cỏ xanh hơn. Chính sự vận động ấy đã giúp bầy cừu khỏe hơn, chống lại cái rét, và số lượng cừu bị chết rét cũng giảm đi rất nhiều.

Có thể nói, trong kinh doanh và cuộc sống, chính những mối nguy hiểm và nguy cơ giúp chúng ta luôn vận động và vươn lên để thích nghi với mọi hoàn cảnh.