Những chiếc đinh trên hàng rào

Những chiếc đinh trên hàng rào

Tháng Ba 27, 2021 Off By Anh bán hàng
Những chiếc đinh trên hàng rào

Một cậu bé nọ rất hay nổi nóng. Một hôm, cha cậu đưa cho cậu một túi đinh rồi nói: “Mỗi khi con nổi nóng với ai đó thì hãy đóng một cái đinh lên chiếc hàng rào gỗ sau nhà”.

Ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng tất cả 37 cái đinh lên hàng rào. Nhưng sau vài tuần, cậu đã tập kiềm chế dần cơn giận của mình và số lượng đinh đóng lên hàng rào ngày một ít đi.

Đến một ngày, cậu bé đã không nổi giận một lần nào suốt cả ngày. Cậu đến thưa với cha và ông bảo: “Tốt lắm, bây giờ nếu sau mỗi ngày mà con không hề giận với ai dù chỉ một lần, hãy nhổ 1 cây đinh ra khỏi hàng rào”.

Ngày lại ngày trôi qua, rồi cũng đến một hôm cậu bé đã vui mừng báo với cha rằng đã không còn một cây đinh nào trên hàng rào nữa. Cha cậu liền đến bên hàng rào và nhỏ nhẹ nói với cậu: “Con đã làm rất tốt, nhưng con hãy nhìn những lỗ đinh còn in dấu trên hàng rào. Hàng rào đã không giống như xưa nữa rồi. Nếu con nói điều gì trong cơn giận dữ, những lời nói ấy cũng giống như những lỗ đinh này, chúng để lại những vết thương khó lành trong lòng người khác. Cho dù sau đó con có nói lời xin lỗi bao nhiêu lần đi nữa, vết thương đó vẫn còn lại mãi”.