Bước kết thúc bán hàng và những lưu ý khi kết thúc bán hàng.

Bước kết thúc bán hàng và những lưu ý khi kết thúc bán hàng.

Tháng Tư 13, 2021 Off By Anh bán hàng
Bước kết thúc bán hàng và những lưu ý khi kết thúc bán hàng.

Trải qua một quá trình tiếp cận khách hàng và chào hàng, giải thích vượt qua những phản đối của khách hàng. Lúc này bạn và khách hàng đã đi đến thống nhất đơn hàng hoặc ký kết hợp đồng, lúc này bạn sẽ đi đến kết thúc bán hàng.

Kết thúc bán hàng không phải là bạn chào khách hàng, và tiến tới thực hiện đơn hàng mà bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Kiểm tra kỹ số lượng hàng hóa, giá cả, khuyến mãi, hình thức thanh toán và thời gian thanh toán với khách hàng.

Trong quá trình bán hàng, ghi chép đơn hàng cho khách hàng không phải là hoàn hảo, sẽ có những lỗi bị nhầm sản phẩm, giá cả, khuyến mãi. Việc kiểm tra lại đơn hàng với khách hàng giúp bạn và khách hàng đi đến thống nhất. Tránh những sai sót không đáng có.

Ngoài ra công tác này giúp khách hàng biết số tiền và thời gian thanh toán, việc này nhằm đảm bảo công tác giao hàng được trôi chảy hơn.

Giới thiệu thêm các dịch vụ đi kèm, chính sách hậu mãi hay các chương trình trong tương lai liên quan đến sản phẩm hay mối quan hệ hợp tác với khách hàng.

Hãy cho khách hàng thấy dịch vụ của bạn không chỉ là bán hàng mà còn là sau bán hàng với các giá trị tăng thêm trong tương lai. Điều này hữu ích khi bạn có những lần hoặc tạo cái hẹn với khách hàng những lần tới.

Đôi khi từ đó bạn sẽ khai thác thêm các nhu cầu mới và khách hàng sẽ mua thêm các sản phẩm khác nếu có nhu cầu phát sinh.

Trao đổi thêm các câu chuyện ngoài lề để hiểu thêm về khách hàng.

Việc hiểu thêm khách hàng giúp bạn tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng sau này, ngoài ra có thể từ đó tìm hiểu thêm các khó khăn của khách hàng từ đó tìm giải pháp từ sản phẩm và dịch vụ của bạn để hỗ trợ. Thông thường bước này thường nằm ở tiếp cận và chào hàng, nhưng có những lúc sau khi chốt đơn hàng xong khách hàng mới bày tỏ.

Lên kế hoạch gặp gỡ khách hàng lần tới và hẹn gặp khách hàng.

Tùy vào đặc thù công việc và sản phẩm của bạn. Nên cho khách hàng một cái hẹn báo trước tốt hơn là một cách bất ngờ, hoặc thông tin đến khách hàng tần suất quay lại của bạn để khách hàng biết và căn lượng hàng hợp lý.

Luôn hỏi thăm và ghi nhận ý kiến khách hàng về sản phẩm và dịch vụ để không ngừng cải thiện.