Khách hàng thường mong muốn điều gì khi mua sản phẩm của bạn để kinh doanh

Khách hàng thường mong muốn điều gì khi mua sản phẩm của bạn để kinh doanh

Tháng Năm 16, 2021 Off By Anh bán hàng

Khi bạn đi bán hàng, hiểu được những mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm họ đang kinh doanh, dù khách hàng ở kênh nào: Kênh GT hay MT và cả thương mại điện tử thì đều có những điểm chung sau đây.

Khách hàng thường mong muốn điều gì khi mua sản phẩm của bạn để kinh doanh

Sản phẩm của bạn là độc nhất và mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng.

Đối với khách hàng là đối tượng kinh doanh, mua đi bán lại thì lợi nhuận từ sản phẩm là hàng đầu, một sản phẩm độc và lạ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và càng độc quyền phân phối cho khách hàng theo khu vực nhất định sẽ tạo cơ hội khách hàng định giá cao để tăng lợi nhuận.

Sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao

Điều này là không bàn cãi, vì kinh doanh là phải có lợi nhuận, vì vậy chiến lược ở đây là định hướng khách hàng bán giá cao để gia tăng lợi nhuận cho khách hàng.

Sản phẩm là phổ biến cần thiết kinh doanh để gia tăng người tiêu dùng đến điểm bán.

Thông thường đối với những sản phẩm này thì việc cạnh tranh giữa những người bán hàng với nhau nhằm lôi kéo người tiêu dùng làm giảm tỷ suất lợi nhuận. Tuy nhiên khách hàng cũng cần kinh doanh nhằm lôi kéo và thu hút khách hàng. Đây là các sản phẩm có thương hiệu mạnh và được người tiêu dùng thường xuyên, và thường là các sản phẩm thiết yếu. Lợi thế này giúp sản phẩm của bạn luôn là cần thiết ở điểm bán để đảm bảo tính sẵn có nhằm thu hút người tiêu dùng tại điểm bán.

Sản phẩm có thể thay thế sản phẩm có thương hiệu phổ biến với lợi nhuận hấp dẫn.

Bạn có biết rằng dù một thương hiệu sản phẩm thiết yếu nào đó, không thể vững trãi tại một thị trường nếu không có một chiến lược cạnh tranh đúng đắn và dễ dàng bị cạnh tranh bởi các đối thủ cạnh tranh. Và nếu sản phẩm có thể thay thế được sản phẩm có thương hiệu và mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho điểm bán thì dễ dàng điểm bán sẽ khuyến khích giới thiệu sản phẩm mang lại lợi nhuận hơn.

Hạn sử dụng của sản phẩm

Một sản phẩm có hạn sử dụng dài sẽ giảm rủi ro hàng hết date cho điểm bán, cũng như thời gian lưu thông dài hơn.

Vòng quay vốn của sản phẩm tại điểm bán

Cái này tùy theo đặc tính của thị trường, vì vậy sản phẩm có vòng quay vốn càng nhanh sẽ càng hấp dẫn điểm bán do thu hút khách hàng là người tiêu dùng thường xuyên quay lại điểm bán nhiều hơn. Ngoài ra date hàng sẽ luôn thay đổi đảm bảo date hàng mới. Các sản phẩm nhu cầu thấp sẽ ít hấp dẫn và phải có chiến lược tồn kho hợp lý cũng như giảm rủi ro hết hạn sử dụng tại điểm bán.

Giá cả và chương trình khuyến mãi hiện có và sắp tới cho điểm bán.

Giá cả quyết định giá bán ra và lợi nhuận của điểm bán cũng như tính cạnh tranh sản phẩm, các chương trình khuyến mãi cũng tạo tính hấp dẫn khách hàng tốt hơn.

Các chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng

Đây là các hoạt động nhằm hỗ trợ điểm bán bán hàng tốt hơn, cũng như sản phẩm của bạn thu hút khách hàng tốt hơn.

Các hoạt động trưng bày tại điểm bán và điều kiện trưng bày.

Hoạt động trưng bày giúp sản phẩm của bạn ở vị trí nổi bật nhưng mức thưởng, thời gian và các điều kiện ràng buộc nếu càng đơn giản và càng dễ đạt được thì khách hàng sẽ càng hào hứng tham gia. Vì vậy khi xây dựng chương trình trưng bày cần đảm bảo hài hòa lợi ích của công ty và khách hàng để khách hàng hào hứng tham gia.

Chất lượng sản phẩm luôn cải tiến.

Khách hàng muốn đảm bảo uy tín với người tiêu dùng, và luôn muốn bán sản phẩm tốt.

Giá cả ổn định

Một sản phẩm có giá cả ổn định, ít biến động khách hàng sẽ thích hơn khi sản phẩm luôn biến động về giá.

Uy tín và thương hiệu công ty và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Một công ty có uy tin và thương hiệu tốt cũng như có bộ phận chăm sóc khách hàng thường xuyên phản hồi và hỗ trợ khách hàng sẽ làm khách hàng yên tâm và tin tưởng hơn.

Các dịch vụ đi kèm

Dịch vụ đi kèm bao gồm giao hàng, thanh toán, công nợ, chăm sóc sau bán hàng, đổi trả, hỗ trợ hàng hỏng… nếu được thực hiện tốt thì được điểm bán đânh giá cao.

Thái độ và tinh thần nghiệp vụ của nhân viên bán hàng

Một nhân viên bán hàng tốt, thực hiện đúng quy trình và trung thực, chăm sóc tốt khách hàng sẽ được khách hàng yên tâm hơn khi mua sản phẩm của công ty. Đây là nhân tố quan trọng và mắt xích quyết định đến sản phẩm của bạn đến điểm bán.

Và vô vàn các yếu tố khác sẽ quyết định đến khách hàng có kinh doanh sản phẩm của bạn không.