Biến chuột không dây dùng pin tiểu AA hoặc pin AAA thành chuột máy tính có thể sạc pin.

Biến chuột không dây dùng pin tiểu AA hoặc pin AAA thành chuột máy tính có thể sạc pin.

Tháng Sáu 15, 2021 Off By Anh bán hàng

Trên thị trường hiện tại có nhiều loại chuột không dây có chức năng sạc lại pin, tuy nhiên không phải dòng chuột nào cũng phù hợp với nhu cầu của bạn, đặc biệt là khi bạn chọn loại chuột không dây cần hình dáng phù hợp, độ nhạy, khả năng kết nối cũng như nếu có loại đáp ứng thì giá rất cao. Đặc biệt là đối với chuột không dây sử dụng pin sạc thì một nhược điểm là khi hỏng pin hoặc pin chai, nếu không có  thể thay pin được thì bạn sẽ phải mua chuột máy tính mới, tạo sự lãng phí rất lớn. Vì vậy một giải pháp là sử dụng pin tiểu AA/AAA có thể sạc nhiều lần cho loại chuột không dây dùng loại pin này.

Sử dụng dòng pin AA/AAA Ni-Cd hoặc Ni-Mh để biến chuột không dây dùng pin một lần thành chuột không dây dùng pin sạc lại.

Nếu gia đình bạn hoặc các thiết bị điện tử của bạn sử dụng pin tiểu AA hay AAA nhiều và cần sạc thường xuyên, thì việc trang bị bộ pin AA/AAA bao gồm pin và bộ sạc với bộ sạc của các dòng pin Ni-CD hay Ni-Mh luôn mang sẵn bên người thì chuột máy tính của bạn sẽ có thể sạc lại pin mọi lúc mọi nơi khi có bộ sạc đi kèm. Đặc biết lựa chọn các dòng pin chất lượng và dung lượng lớn giúp bạn sử dụng chuột máy tính lâu phải sạc lại. Tuy nhiên nhược điểm của dùng phương án này là có bộ sạc chuyên dụng đi kèm, cũng như dòng pin này thời gian sạc khá lâu, từ 5-8 tiếng tùy loại pin, tuy nhiên bạn có thể sạc đầy sẵn pin trong ba lô của mình và sạc lại các viên pin hết năng lượng trong thời gian rảnh. Một số dòng pin AA hay AAA giá rẻ với bộ sạc đi kèm bạn có thể tham khảo.

Một số dòng pin AA/AAA có thể sạc lại và bộ sạc giá rẻ tham khảo trên TIKI và SHOPEE

Các thương hiệu pin có giá rẻ thường là thương hiệu pin DOUBLEPOW là thương hiệu chuyên các dòng pin sạc và bộ sạc giá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Ngoài ra còn có thương hiệu BESTON cũng khá phổ biến, giá các loại pin và bộ sạc của BESTON cũng cao hơn so với DOUBLEPOW nhưng cũng là sự lựa chọn tiết kiệm dành cho bạn.

Ngoài một số dòng pin Ni-CD và Ni-Mh giá rẻ trên, một số thương hiệu pin phổ biến hiện nay:

Pin sạc Energizer

Là hãng pin nổi tiếng và lâu đời từ năm 1800, hiện nay các dòng pin sạc của Energizer đều khẳng định có 4% sử dụng vật liệu tái chế nhằm bảo vệ môi trường. So với một số thương hiệu nổi tiếng khác, Pin và bộ sạc Energizer có giá cả khá rẻ.

Energizer cung cấp đầy đủ bộ sạc và pin AA hay AAA cũng như có cả sạc dự phòng và các sản phẩm lưu trữ năng lượng khác

Biến chuột không dây dùng pin tiểu AA hoặc pin AAA thành chuột máy tính có thể sạc pin.
Một số sản phẩm pin sạc Energizer bán trên TIKI

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC ENERGIZER TRÊN TIKI

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC ENERGIZER TRÊN SHOPEE

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC ENERGIZER TRÊN LAZADA

 

Pin sạc CAMELION

Đây là hãng pin có thương hiệu của Đức, và các dòng pin sạc của CAMELION khá phổ biến trên thị trường, với các dòng pin sạc Ni-Ca hay Ni-Mh có dung lượng lớn và độ bền cao. Về giá cả hơi cao một chút nhưng tạo sự yên tâm về chất lượng và thương hiệu, CAMELION cung cấp đủ các bộ sạc và các dòng pin phổ biến AA hay AAA hiện nay, có các bộ sạc tự ngắt an toàn hơn khi sạc pin.

Biến chuột không dây dùng pin tiểu AA hoặc pin AAA thành chuột máy tính có thể sạc pin.
Tham khảo giá pin Camelion bán trên TIKI

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC CAMELION TRÊN TIKI

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC CAMELION TRÊN SHOPEE

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC CAMELION TRÊN LAZADA

 

Pin sạc PANASONIC hay ENELOOP

Về PANASONIC thì quá nổi tiếng về sản phẩm điện tử và pin rồi, với các dòng pin bền bỉ dùng một lần cũng như sạc nhiều lần. Đặc biệt dòng sản phẩm ENELOOP là sản phẩm cao cấp và chất lượng với độ bền rất tốt và có thể sạc hơn ngàn lần vẫn còn giữ chất lượng ổn định. Đối với các sản phẩm pin của Panasonic, đặc biệt là Eneloop có giá khá cao nhưng chất lượng đảm bảo, độ bền của pin theo nhà sản xuất có thể lên đến 5 năm, bạn muốn sử dụng dòng pin này có thể tìm hiểu ở đây.

 

Biến chuột không dây dùng pin tiểu AA hoặc pin AAA thành chuột máy tính có thể sạc pin.
Một số sản phẩm và bộ sạc bán trên tiki

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC PANASONIC – ENELOOP TRÊN TIKI

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC PANASONIC – ENELOOP TRÊN SHOPEE

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC PANASONIC – ENELOOP TRÊN LAZADA

Việc sử dụng các dòng pin AA hay AAA mặc dù chi phí đầu tư ban đầu khá cao so với dùng các pin dùng một lần, tuy nhiên vê lâu dài thì sẽ tiết kiệm rất nhiều do các pin này có thể sạc lại hàng trăm, thậm chí hơn ngàn lần vẫn đảm bảo hiệu suất tốt. Tuy nhiên như đã nói ban đầu bạn cần có bộ sạc chuyên dụng cho các dòng pin Ni-Ca hay Ni-Mh, vì vậy cần có sự chuẩn bị tốt hay thay đổi toàn bộ thói quen sử dụng pin của bạn.

Nếu bạn muốn có sự tiện lợi hơn, thì có thể tham khảo dòng pin sau để không phải sắm thêm bộ sạc rườm rà, mà chỉ cần sắm pin và dây sạc thì có thể tham khảo sử dụng dòng pin sạc AA/AAA Lithium có cổng sạc micro USB hoặc Type C cho chuột máy tính.

Sử dụng pin tiểu sạc AA hay AAA có kết nối sạc trực tiếp qua cổng Micro USB hay USB Type C cho chuột máy tính không dây

Đây là dòng pin sạc AA/AAA dùng lõi pin tương tự pin điện thoại hay pin dự phòng có thể cắm sạc trực tiếp qua cổng Micro USB hay type C, như vậy bạn không cần bộ sạc chuyên dụng như dòng pin Ni-Ca/Ni-Mh mà có thể dùng chung với dây sạc điện thoại có chung cổng kết nối. Các dòng pin này có dung lương lớn từ 1000Mah đến 2000Mah đủ cho các thiết bị chuột không dây hay thiết bị khác của bạn. Hiện tại trên thị trường có 2 thương hiệu là DOUBLEPOW và BESTON phổ biến với dòng pin này với một số sản phẩm:

Pin tiểu sạc AA Beston 1.5V 3500mWh cao cấp sạc nhanh trực tiếp bằng cổng micro USB không cần bộ sạc

Bộ Pin Sạc AA DOUBLEPOW 2400mWh 1.5V USB – Pin Sạc Micro Không Dây

Ngoài ra bạn có thể trang bị một dây chia nhiều cổng Micro USB hay Type C để có thể sạc nhiều viên pin cùng một lúc.

Biến chuột không dây dùng pin tiểu AA hoặc pin AAA thành chuột máy tính có thể sạc pin.
Một số sản phẩm phổ biến trên LAZADA

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC AA/AAA TRÊN SHOPEE

XEM CÁC SẢN PHẨM PIN SẠC AA/AAA TRÊN LAZADA

Như vậy việc trang bị pin AA/AAA có thể sạc lại có thể là một giải pháp hữu hiệu để bạn có thể yên tâm hơn khi sử dung chuột máy tính và biến con chuột máy tính yêu thích của mình có thể duy trì năng lượng bằng cách sạc lại, cũng như bảo vệ môi trường tốt hơn.