Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến như thế nào và các ngân hàng nào cho mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến như thế nào và các ngân hàng nào cho mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Tháng Sáu 19, 2021 Off By Anh bán hàng
Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến như thế nào và các ngân hàng nào cho mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Giờ đây, việc mở tài khoản ngân hàng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và bạn có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, trình duyệt web trên máy tính, thật tuyệt vời và không chỉ dừng lại ở đó việc mở tài khoản ngân hàng còn thuận tiện hơn khi chỉ mất vài thao tác cơ bản là bạn có thể mở tài khoản ngân hàng thông qua điện thoại thông minh của mình chạy hệ điều hành IOS hay Android.

 

Việc mở tài khoản ngân hàng Online trên Smart Phone mang lại lợi ích gì cho bạn ?

 

Thực sự rất nhiều lợi ích khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng trên Smart Phone, có thể kể đến như sau:

 • Mở tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi, không cần phải xếp hàng chờ đợi tại quầy giao dịch của ngân hàng

 • Có thể chọn số tài khoản đẹp miễn phí hoặc mua tài khoản đẹp có phí ngay trong lúc mở tài khoản ngân hàng

 • Được hưởng những ưu đãi tùy theo từng ngân hàng nhằm thu hút người dùng mở tài khoản online 

 • Một lúc bạn có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng tùy theo nhu cầu của mình cho nhiều ngân hàng khác nhau, do mỗi ngân hàng sẽ tập trung vào một mảng nên sẽ có những ưu đãi khác nhau ví dụ: Phí chuyển tiền, lãi huy động, mã giảm giá mua sắm ….

 • Thông qua phần mềm ngân hàng số trên điện thoại thông minh/máy tính bảng, có thể sử dụng theo dõi, sao kê tài khoản ngân hàng, thực hiện chuyển khoản, nhận tiền hay mua sắm trực tuyến ngay trên ngân hàng số của điện thoại, thực hiện mở tài khoản tiết kiệm hay vay tín dụng thông qua ngân hàng số.

 • Quản lý tài chính hiệu quả, thanh toán tiền điện, tiền nước, các dịch vụ bảo hiểm, tài chính khác ngay trên điện thoại di động của bạn.

 • Có cơ chế bảo mật trên điện thoại di động giúp tài khoản của bạn hay ngân hàng số của bạn an toàn.

 

Để mở tài khoản ngân hàng Online thì cần phải đáp ứng hay chuẩn bị nhưng gì ?

 

Để mở tài khoản ngân hàng Online của bất kỳ ngân hàng nào thì bạn cần phải có những thứ sau:

 • Điện thoại di động thông minh hay máy tính bảng chạy hệ điều hành IOS hay Android phiên bản mới nhất hoặc đang còn được hỗ trợ, tránh máy đang dùng các hệ điều hành phiên bản cũ quá.

 • Điện thoại có camera chụp hình chất lượng ổn định và đủ nét: Nhằm đảm bảo chụp hình cá nhân và giấy tờ CMND hay căn cước đảm bảo rõ nét.

 • Số điện thoại chính chủ đang hoạt động trên máy điện thoại: Số điện thoại chính chủ là cần thiết, vì đây là số điện thoại sẽ nhận mã OTP cho các giao dịch, số điện thoại giúp bạn khóa, lấy lại tài khoản hoặc các hoạt động bảo mật ngân hàng khác.

 • Địa chỉ email đang sử dụng: Nhằm nhận các thông báo giao dịch và điền thông tin đăng ký, đảm bảo chính chủ và email có bảo mật tốt.

 • Không gian phòng đủ sáng hay ở ngoài trời có đủ ánh sáng cần thiết cho chụp hình rõ ràng.

 • Kết nối mạng internet trên điện thoại di động ổn định: Có thể qua 3G 4G hay 5G hoặc Wifi tốt vì đây là đăng ký và xác minh online.

 • Giấy chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước còn hiệu lực.

 

Cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến thông qua điện thoại di động hay máy tính bảng.

Hiện nay nhiều ngân hàng đã cho phép đăng ký và mở tài khoản trực tuyến ngay trên ứng dụng của ngân hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ mất vài phút với thao tác đơn giản bạn có thể sở hữu ngay tài khoản thanh toán online sử dụng ngay lặp tức nhờ vào công nghệ eKYC– định danh điện tử hiện đại nhất hiện nay. 

 

Về mở tài khoản ngân hàng trực tuyến thì bạn chủ yếu thực hiện các bước sau:

 • Bấm vào nút tải phần mềm của ngân hàng trên CH Play hoặc Apple Store: Lưu ý tải phần mềm trên 2 cửa hàng ứng dụng này nhằm đúng phần mềm của ngân hàng.

 • Nhập các thông tin cần thiết, chọn số tài khoản trước hoặc sau đăng ký thành công tùy ngân hàng

 • Thực hiện định danh điện tử eKYC thông qua: Xác nhận số điện thoại qua mã OTP, chụp ảnh và upload giấy CMND/thẻ căn cước còn hiệu lực, chụp hình khuôn mặt của mình….

 

Các ngân hàng hiện tại cho phép mở tài khoản ngân hàng trực tuyến hiện nay

 

Ngân hàng Quân đội – viết tắt là MB

Ngân hàng Quân đội – viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Ngày 14/02/2020 MB ra mắt phiên bản App mới đi kèm vô vàn khuyến mãi dành cho khách hàng MB cũng như các khách hàng mới.

Hiện tại ngân hàng quân đội cho phép chọn số tài khoản đẹp, trùng với số điện thoại, số tài khoản tứ quý miễn phí hoặc số tài khoản đẹp có phí khác, ngoài ra còn có các ưu đãi tùy theo thời điểm khác.

TẢI MB BANK ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN TRÊN ANDROID

TẢI MB BANK ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN TRÊN IOS

 

Ngân hàng số Cake

Ngân hàng số Cake cung cấp đầy đủ dịch vụ như một ngân hàng truyền thống: mở tài khoản, chuyển – nhận tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, phát hành thẻ ghi nợ (Mastercard). Điểm đặc biệt của ngân hàng số Cake là việc mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng chỉ trong 2 phút mà không cần phải đến quầy giao dịch. Bên cạnh đó, Cake cũng miễn phí dịch vụ suốt đời và phát hành thẻ miễn phí tận nhà. Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng được kết nối giao dịch qua Cake theo giấy phép của Ngân hàng Nhà Nước cấp cho VPBank.

Một số ưu đãi khi mở tài khoản ngân hàng số CAKE như sau:

 • Chọn số tài khoản đẹp

 • Chia sẻ với bạn bè để được nhận thưởng từ CAKE

TẢI CAKE – Digital Bankin‪g ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN TRÊN ANDROID

TẢI CAKE – Digital Bankin‪g ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN TRÊN IOS

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến như thế nào và các ngân hàng nào cho mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

TNEX – Ngân Hàng Miễn Phí Trọn Đời

TNEX là nền tảng ngân hàng thuần số và hệ sinh thái dành cho Chủ cửa hàng và Người tiêu dùng đầu tiên tại Việt Nam được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), hứa hẹn cung cấp cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng hoàn toàn mới. Ngân hàng thuần số thời đại 4.0 TNEX không có chi nhánh, không có phòng giao dịch và là một trong những ngân hàng đầu tiên cho phép bạn mở tài khoản hoàn toàn trực tuyến thông qua ứng dụng TNEX trên điện thoại thông minh với công nghệ định danh điện tử e-KYC* tiên tiến nhất.

Hiện tại TNEX đang có khuyến mãi thêm bạn thêm vui – Tức là bạn giới thiệu cho bạn bè sử dụng sẽ được TNEX thưởng cho bạn, và chương trình có thể kết thúc tùy theo thời điểm.

TẢI TNEX – Ngân hàng số thế hệ mới TRÊN ANDROID & IOS

 

Ngân hàng số VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (viết tắt VPBank) là một ngân hàng ở Việt Nam được thành lập ngày 12 tháng 08 năm 1993. Là thành viên của nhóm các ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam (G12). 

VPBANk eKYC là giải pháp định danh khách hàng trực tuyến, cho phép ngân hàng vượt qua mọi rào cản địa lý và thời gian để định danh khách hàng 100% online dựa vào các thông tin sinh trắc học (biometrics) mà không cần gặp mặt trực tiếp như quy trình hiện tại.

Với việc mở tài khoản ngân hàng VPBANK cho phép chọn số tài khoản trước khi mở tài khoản.

TẢI VPBANK – Ngân hàng số TRÊN ANDROID & IOS

 

Ngân hàng số OCB

Ngân hàng OCB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Phương Đông (Orient Commercial Joint Stock Bank) được thành lập vào năm 1996 và OCB OMNI được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng ngân hàng hợp kênh hiện đại nhất thế giới, cung cấp đầy đủ dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư qua online… và tích hợp đa dạng tiện ích trong một, hỗ trợ cuộc sống tiện nghi.

Ngân hàng có chương trình tặng quà cho khách hàng mở tài khoản Online qua APP và sẽ dừng khi hết ngân sách.

TẢI Ngân hàng số OCB OMNI ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN TRÊN ANDROID

TẢI Ngân hàng số OCB OMNI ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN TRÊN IOS

 

Như vậy việc mở tài khoản ngân hàng đã có thể rất dễ dàng khi ứng dụng công nghệ số và mọi tiện ích đã ở trong tầm tay bạn.