Hướng dẫn tự cắt tóc nam tại nhà từ A tới Z để có một đầu tóc đẹp

Hướng dẫn tự cắt tóc nam tại nhà từ A tới Z để có một đầu tóc đẹp

Tháng Tám 23, 2021 Off By Anh bán hàng

Tôi viết bài này trong bối cảnh dịch covid đang hoành hành, việc hạn chế ra đường và đến các tiệm cắt tóc là một biện pháp phòng dịch hữu hiệu, tuy nhiên một thời gian dài, tóc của bạn sẽ dài ra và trông thật bụi bặm và thực tế thì việc cắt tóc tại nhà thực sự rất đơn giản, có thể bạn tự mình cắt tóc cho mình, hoặc nhờ người thân cùng cắt tóc, tuy nhiên để cắt tóc thì đơn giản nhất là có kéo và lược.

Hướng dẫn tự cắt tóc nam tại nhà từ A tới Z để có một đầu tóc đẹp

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức thì một công cụ không thể thiếu là sử dụng tông đơ để cắt tóc nhanh chóng và dễ dàng.

Các dụng cụ cần thiết để tự cắt tóc tại nhà dễ dàng

 

Chọn một chiếc tông đơ phù hợp:

Tùy theo nhu cầu cắt tóc của bạn lựa chọn một chiếc tông đơ phù hợp, để mua tông đơ thì đơn giản là đến các cửa hàng phụ kiện ngành tóc, hoặc lên các trang thương mại điện tử như LAZADA, TIKI, SHOPEE để lựa chọn một chiếc tông đơ phù hợp cho mình.

XEM MẪU TÔNG ĐƠ TRÊN LAZADA

XEM MẪU TÔNG ĐƠ TRÊN SHOPEE

XEM MẪU TÔNG ĐƠ TRÊN TIKI

Một số thương hiệu tông đơ có thể lựa chọn như: Kemei, Codol, Wahl, Phillip….

Đối với chọn tông đơ thì bạn lưu ý một số yêu cầu sau:

Chọn loại tông đơ có dây hoặc không dây:

Đối với loại tông đơ có dây thì sẽ dùng điện trực tiếp, tuy nhiên cần lưu ý thương hiệu tốt và độ dài của dây để tiện lợi và an toàn trong sử dụng. Đối với loại có dây sẽ không sợ hết pin khi cắt tóc, nhưng sẽ làm rườm rà quá trình cắt tóc do dây dợ quá cồng kềnh.

Dùng tông đơ không dây sẽ gọn nhẹ và tiện lợi hơn khi cắt tóc, nhưng lưu ý thời lượng pin phù hợp để cắt tóc được lâu và lưu ý sạc pin đầy đủ trước khi cắt tóc, tránh hết pin trong lúc cắt tóc.

Lưu ý tiếng ồn của tông đơ khi cắt tóc đặc biệt là cho trẻ em

Nên chọn loại tông đơ có độ rung thấp và âm thanh khi hoạt động nhỏ nhằm thoải mái trong quá trình cắt tóc và đặc biệt khi cắt tóc cho trẻ em thì không làm các em bé sợ.

Chọn tông đơ đa năng khi cắt tóc cho gia đình

Tông đơ cắt tóc có 2 loại là tông đơ đa năng và tông đơ chuyên nghiệp, đối với khi cắt tóc gia đình hoặc tự cắt tóc thì nên chọn loại tông đơ đa năng, vừa rẻ và có thể sử dụng nhiều chức năng, bạn có thể mua thêm tông đơ chấn viền để có thể cắt sát hơn, thậm chí cắt tóc sát da đầu để có thể tạo thêm những kiểu tóc thịnh hành. 

Chọn tông đơ cắt tóc có nhiều lược hay cữ cắt tóc với nhiều mức khác nhau

Một lưu ý khi bạn mua tông đơ là nên xem tông đơ đó có sẵn lược với nhiều cữ khác nhau phù hợp cho nhiều kiểu tóc, đặc biết là có các cữ 13mm, 10mm, 6mm, 3mm, 1mm.

Với các cữ 13mm và 10mm để cắt các kiểu đầu đinh cần tóc một chút, cữ từ 6mm trở xuống sẽ nhìn thấy da đầu khi cắt tóc ngắn lại, vì vây bạn nên lưu ý điều này khi chọn tông đơ cắt tóc với các cữ đi kèm.

Cuối cùng là giá của tông đơ cắt tóc

Tùy và túi tiền của bạn mà chọn loại phù hợp cho gia đình bạn với các lưu ý trên khi chọn tông đơ.

XEM VÀ MUA TÔNG ĐƠ TRÊN LAZADA

XEM VÀ MUA TÔNG ĐƠ TRÊN SHOPEE

XEM VÀ MUA TÔNG ĐƠ TRÊN TIKI

 

Lược cắt tóc, lưu ý không phải các lược nào cũng dùng để cắt tóc được

Với lược cắt tóc nên chọn loại lược bằng sừng để không bị tích điện khi chải gây dính tóc, ngoài ra chọn cỡ lược phù hợp với việc cắt tóc cho người lớn hay trẻ em, cũng như kiểu tóc, nhưng nhìn chung thì cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Lược cắt tóc có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt khi sử dụng máy sấy tóc, đặc biệt khả năng chịu lực đảm bảo lược không bị cong khi cắt tóc để đảm bảo giữ được các kiểu tóc.

Khả năng bám dính tóc tốt của lược để hiệu quả khi tạo mẫu tóc

Răng lược đồng đều.

XEM VÀ MUA LƯỢC CẮT TÓC TRÊN LAZADA

XEM VÀ MUA LƯỢC CẮT TÓC TRÊN SHOPEE

XEM VÀ MUA LƯỢC CẮT TÓC TRÊN TIKI

 

Trang bị thêm kéo cắt tóc để cắt tóc tốt hơn

Bạn có thể dùng tông đơ để thay kéo khi cắt tóc hoàn toàn, nhưng lưu ý rằng khi sử dụng tông đơ để cắt tỉa những chi tiết nhỏ khi bạn chưa thành thạo hãy dùng kéo để cắt, vì tông đơ rất sắc bén, chỉ một sơ sẩy nhỏ là tông đơ sẽ cắt luôn một mảng tóc nếu bạn không gắn cữ vào tông đơ, điều này sẽ làm hỏng kiểu đầu của bạn hoặc người thân trong gia đình. Vì vậy những chi tiết cắt tỉa nếu không dùng lược để cố định thì nên dùng kéo để cắt.

XEM VÀ MUA KÉO CẮT TÓC TRÊN LAZADA

XEM VÀ MUA KÉO CẮT TÓC TRÊN SHOPEE

XEM VÀ MUA KÉO CẮT TÓC TRÊN TIKI

 

Trang bị thêm áo choàng căt tóc để tránh bám dính tóc vào người hoặc áo quần gây ngứa ngáy, khó chịu.

Để tạo sự thoải mái trong quá trình cắt tóc, tránh tóc bám dính vào người hay áo quần và gây khó khăn khi giặt giũ, ngoài ra tóc khi bám vào người tạo các giác khó chịu, ngứa ngáy, vì vậy nên có áo choàng chuyên dụng để bảo vệ khỏi bị tóc bám dính vào người. Áo choàng cắt tóc bạn có thể mua trên shopee, lazada hoặc tiki hay các cửa hàng phụ liệu ngành tóc, nên chọn loại vải thoải mái và có khuy cài cổ ôm sát cổ, mềm mại không gây khó chịu.

XEM VÀ CHỌN ÁO CHOÀNG TRÊN LAZADA

XEM VÀ CHỌN ÁO CHOÀNG TRÊN SHOPEE

XEM VÀ CHỌN ÁO CHOÀNG TRÊN TIKI

 

Cần thiết có thể trang bị gương cầm tay hoặc tận dụng gương trong nhà vệ sinh hoặc gương trang điểm để cắt tóc tại nhà

Với những chuẩn bị và trang bị như vậy thì thực sự bạn đã mang cả một salon tóc về nhà của mình để có thể thực hiện cắt tóc cho mình và người thân trong gia đình.

 

Cách tự cắt tóc tại nhà đơn giản

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết thì để tự cắt tóc tại nhà cho mình và người thân thì đầu tiên bạn phải biết cắt cắt tóc và chọn kiểu tóc để cắt. Thực sự để làm được điều này bạn phải học cắt tóc và trong tình huống này là bạn tự học.

Việc học cắt tóc giờ đây rất đơn giản, bạn có thể nhớ lại những lần mình đi cắt tóc và được cắt như thế nào, nhưng mà thực ra thì bạn có thể lên YOUTUBE  để có thể nghiên cứu cách tự cắt tóc rất nhanh chóng.

Hướng dẫn tự cắt tóc nam tại nhà từ A tới Z để có một đầu tóc đẹp

Có rất nhiều hướng dẫn chi tiết về cách tự cách tóc với các kiểu tóc, và theo tôi đơn giản nhất là bỏ một cữ từ 3mm-10mm và cua tròn cả đầu nếu bạn muốn tự cắt và không một lỗi lầm.

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu cách cắt các kiểu tóc mình mong muốn bằng cách gõ tìm kiếm, nhưng lưu ý nên tìm hiểu một số vấn đề sau để có thể cắt tóc hiệu quả và an toàn:

Cách tháo lắp, thay, chỉnh lưỡi tông đơ an toàn

Điều này là cần thiết và bạn cần tìm hiểu để có thể bảo dưỡng, vệ sinh, chỉnh lưỡi tông đơ khỏi bị lệch và cắt tóc an toàn, tránh gây chấn thương da đầu.

Để đảm bảo an toàn nên lắp lược của tông đơ khi cắt tóc, nếu bạn đã hiểu rõ nguyên lý lưỡi của tông đơ và chỉnh lưỡi đúng thì có thể tháo ra và tự cắt.

Cách kê lược khi cắt tóc và sử dụng tông đơ đúng cách

Cách kê lược rất quan trọng khi bạn cắt tóc cho người thân trong gia đình nhằm định hình kiểu tóc khi cắt bằng tông đơ, ngoài ra việc sử dụng tông đơ đúng cách khi cắt tóc giúp việc cắt đẹp hơn và tránh lỗi khi đi tông đơ không đúng cách làm hỏng kiểu tóc.

Một số lưu ý khi cắt tóc bằng tông đơ

– Lần đầu cắt chắc chắn bạn sẽ chưa quen, sẽ run tay và căn chỉnh độ dài, độ sâu của tông đơ chưa chuẩn, nên hãy để cữ của tông đơ ở mức số thấp, như thế sẽ dễ điều chỉnh hơn.

– Nên cắt từ từ, không nên gọt ngắn ngay, tránh tạo ra những đường khiếm khuyết sâu trên da đầu, sau này sẽ rất khó sửa.

– Nên ngồi ngoài trời, nơi có điều kiện ánh sáng đảm bảo, tránh đặt gương đối diện với nguồn sáng để không bị lóa mắt. Hạn chế cắt tóc trong nhà, những nơi có thảm, ghế xofa, vì việc vệ sinh sẽ cực kì khó.

Tìm hiểu về các kiểu tóc và cách cắt đúng

Chịu khó nghiên cứu, xem và tìm hiểu để biết cách cắt các kiểu tóc, từng bước tự cắt tóc để đảm bảo tạo kiểu tóc phù hợp.

Thực hành nhiều khi cắt tóc, sai thì chờ tóc mọc lại và sửa, nếu không chờ tóc mọc lại được thì tìm cách để sửa lại kiểu đầu, nếu không có phương án nào khác thì lắp cữ ngắn hơn và cua tròn luôn.