Các kiểu cải tiến máy pha cà phê Staresso Mirage và Staresso Basic

Các kiểu cải tiến máy pha cà phê Staresso Mirage và Staresso Basic

Tháng Mười 3, 2021 Off By Anh bán hàng

Staresso hiện tại đang là một hàng đang phổ biến trong giới pha cà phê Espresso tại nhà trong thời gian qua, với hai phiên bản Basic và Mirage đang làm mưa làm gió trong thời gian qua. Đây là dòng máy pha cà phê cầm tay có thể pha một ly Espresso đúng chuẩn với hương vị và lớp crema dày béo khi thưởng thức. Tận hưởng đầy đủ hương vị của từng loại cà phê.

Máy pha cà phê Staresso sử dụng lực bơm tay để pha cà phê

Các loại máy pha cà phê này, gọi là máy nhưng thực tế thì không dùng pin, mà sử dụng nguyên lý bơm hơi vào tạo áp lực nước nóng đi qua cà phê  để chiết cà phê đầy đủ hương vị của một ly Espresso hoàn hảo. Vì vậy các thiết bị này rất gọn nhẹ, có thể mang đi bất cứ đâu để pha cà phê với máy pha cà phê Espresso Staresso Mirage hay Basic, cà phê, và nước nóng.

Phiên bản Staresso Basic có thể pha được một ly cà phê cho mỗi lần pha.

Bản Staresso Basic nhỏ gọn tiện lợi với một ly cà phê mỗi lần pha

Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá và thông tin của dòng sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử sau:

STARESSO BASIC trên TIKI

STARESSO BASIC trên SHOPEE

STARESSO BASIC trên LAZADA

 

Phiên bản Staresso Mirage có thể pha được hai ly cà phê cho mỗi lần pha với dung tích cà phê và bình chứa nước nhiều hơn.

Staresso Mirage độc đáo với vòi chia cà phê nhanh chóng cho 2 ly cà phê
2 vòi chiết suất giúp chia cà phê ra thành 2 ly cho một lần pha nhanh chóng
Staresso Mirage dung tích lớn, tiên lợi và gấp gọn

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của phiên bản này trên các trang thương mại điện tử sau hoặc Website của hãng.

STARESSO Pro (Mirage)

STARESSO MIRAGE trên TIKI

STARESSO MIRAGE trên SHOPEE

STARESSO MIRAGE trên LAZADA

 

Ngoài các tính năng pha cà phê cơ bản thì máy pha cà phê Staresso còn có thể làm nhiều hơn thế nữa.

Bơm của máy pha cà phê Staresso Mirage và Basic có thể dùng để đánh bọt sữa.

Bơm của Staresso Mirage và Staresso Basic có thể đánh bọt sữa

Đầu bơm của máy pha cà phê Staresso có thể tháo rời và dùng để bơm và đánh sữa nhằm pha một ly cà phê Capuchino hay Latte tuyệt vời mà không cần cây đánh sữa. 

Tuy nhiên khi đánh sữa bằng đầu bơm Staresso Mirage hay Basic thì lưu ý sau khi đánh sữa xong, bơm liên tục đầu bơm trong nước lạnh để vệ sinh đầu bơm, tránh sữa đọng lại, thỉnh thoảng tháo ra và tra dầu ăn vào để đảm bảo bôi trơn đầu bơm tốt.

 

Pha cà phê bằng nước lạnh bằng máy pha cà phê Staresso Mirage hay Basic để có một ly cà phê thanh mát.

Đối với máy pha cà phê Staresso, một điểm độc đáo là bạn có thể pha cà phê với nước lạnh, nước lạnh ở đây là nước đun sôi để nguội hay tiệt trùng ở nhiệt độ khi cho đá vào. Không nhất thiết phải dùng nước nóng để pha cà phê và với cách pha này có tương đồng chút với pha cà phê Cold Brew.

Pha cà phê Cold Brew với các dụng cụ đơn giản có thể pha thật ngon tại nhà

Tuy nhiên với Cold Brew là bạn sẽ để cà phê ủ lâu trong tủ lạnh ngăn mát 12-24 tiếng để chiết cà phê, đối với cách pha này thì sẽ dùng áp lực để chiết cà phê với nước lạnh. Với cách này bạn sẽ nhanh chóng có một ly cà phê thanh mát, ít đắng hơn và giữ nguyên hương vị cà phê tươi ngon chưa qua nhiệt độ cao.

 

Pha cà phê Espresso bằng cách pha Bottomless với máy pha cà phê Staresso Mirage hay Basic

Đối với thiết kế máy pha cà phê Staresso Basic và Mirage thì áp suất được tạo thành từ độ mịn, độ nén và quan trọng là từ van chiết cà phê của máy pha cà phê nhằm tạo áp suất ổn định để có thể kiểm soát áp suất khi bơm cà phê đạt khả năng chiết ra cà phê như máy pha Espresso. Tuy nhiên với thiết kế này sẽ làm cà phê chảy qua van và với những người kỹ tính nhất sẽ thấy khác biệt khi pha với máy pha cà phê chuyên nghiệp.

Với máy pha cà phê chuyên nghiệp thì cà phê sẽ chiết ra thông qua rổ đựng cà phê và chảy thẳng vào ly, đó là cách pha Bottomless hay gọi là pha cà phê không đáy, tạo một dòng cà phê chảy xuống như kem đẹp mắt.

Pha cà phê Espresso Bottomless tạo dòng chảy cà phê đẹp mắt
Pha cà phê theo phương pháp Bottomless tạo dòng chảy cà phê trực tiếp vào ly

Để có thể làm được điều này thì sẽ có 2 cách.

Trang bị một cái đáy đựng rổ lọc đựng cà phê được chế riêng cho cách pha này của Staresso Mirage và Basic.

Hiện tại đã có một cộng đồng về các thiết bị pha cà phê Staresso trên Facebook và chế đáy này bằng kim loại đối với máy pha cà phê Staresso Mirage và Basic

Đáy cà phê Bottomless bằng kim loại được chế cho Staresso Mirage và Staresso Basic

Bạn có thể tìm mua phần Bottomless Staresso bằng kim loại inox tại đây với giá 500.000-600.000

BOTTOMLESS STARESSO MIRAGE trên LAZADA

Hoặc bạn có thể chế lại bộ phận giữ rổ cà phê của máy pha cà phê và trang bị thêm rổ đựng cà phê 51mm hay 53mm đối với máy pha cà phê Staresso Mirage, đối với Basic thì sử dụng rổ lọc cà phê của máy.

Đối với rổ đựng cà phê 53mm dành cho máy pha cà phê Mirage thì cần mài phần viền một chút để có thể đựng được trong rổ.

Bộ phận đựng rổ cà phê của máy pha cà phê Staresso Mirage được chế lại để có thể pha Bottomless với rổ cà phê 51mm.

Cải tạo lại đáy nhựa của Staressso Mirage để pha Bottomless
Cải tạo lại đáy nhựa của Staressso Mirage để pha Bottomless

Đối với phần đáy dưới đựng rổ cà phê của máy pha cà phê Staresso Mirage bằng nhựa, bạn có thể chế bằng cách tháo nắp chia cà phê và van cà phê để không phá hỏng cái đáy này, còn nếu bạn thích vọc vạch có thể dùng máy mài hay khoan đục để chế lại như trên. Ngoài ra bạn có thể mua phần này trên các trang thương mại điện tử dễ dàng để bổ sung vào bộ sưu tập của mình trong trường hợp không mua được đáy Bottomless bằng kim loại cho máy pha cà phê của mình.

Bạn có thể tìm mua thêm các phụ kiện thay thế cho máy pha cà phê Staresso Mirage và Basic ở các trang thương mại điện tử sau bao gồm: Bơm, lưới lọc, bình đựng nước, bình đựng rổ cà phê, rổ cà phê, van áp suất, nắp chia cà phê của máy pha cà phê Staresso, các phụ kiện này có thể hết hàng tùy vào từng thời điểm.

Phụ kiện STARESSO trên SHOPEE

Phụ kiện STARESSO trên LAZADA

Ngoài ra để pha được theo cách pha Bottomless hay là pha không đáy đối với máy pha cà phê Staresso Mirage thì cần có rổ đựng cà phê 51mm hay 53mm được mài viền, theo tôi bạn nên chọn loại 51mm để khỏi phải mài viền.

Rổ đựng cà phê 51mm 53mm dùng cho Staresso Mirage

Với rổ cà phê này thì bạn có thể chọn loại 1 cup hay 2 cup tùy chọn để có thể pha cà phê tùy ý. Rổ đựng cà phê 51mm bạn có thể tìm mua ở đây với giá rẻ từ 40.000-100.000đ tùy loại.

Rổ đựng cà phê 51mm trên SHOPEE

Rổ đựng cà phê 51mm trên LAZADA

 

Để có thể pha cà phê Bottomless đảm bảo đạt chuẩn, bạn nên trang bị thêm một cái tamper hay là cái nén cà phê 51mm hay 53mm tùy theo loại rổ đựng cà phê của bạn đang sử dụng nhằm đảm bảo có độ nén cà phê hoàn hảo nhất.

Tamper để nén cà phê 51mm 53mm

Việc pha cà phê Bottomless thì nén cà phê rất quan trọng để đảm bảo tạo được áp suất đầy đủ khi pha cà phê bằng máy pha cà phê Staresso do áp suất được bơm bằng tay và cần đảm bảo duy trì được liên tục. Với Tamper 51mm 53mm bạn có thể tìm mua ở các trang sau:

Tamper nén Cà phê trên SHOPEE

Tamper nén Cà phê trên LAZADA

Đối với pha cà phê Bottomless bằng máy pha cà phê Staresso Mirage hay Basic thì lưu ý các điểm sau:

  • Nên dùng cà phê mới rang và được xay liền khi pha cà phê

  • Cà phê phải xay mịn, vì vậy cần có một máy xay cà phê đảm bảo độ mịn cà phê đồng đều nhất.

  • Cà phê được nén chặt và đều

  • Sử dụng nước nóng để pha cà phê

  • Luyện tập và thực hiện liên tục để có cảm giác pha tốt hơn.

 

Chế kệ pha cà phê nhằm trang trí và tạo sự tiện lợi, chắc chắn hơn khi pha cà phê bằng Staresso

Đối với pha cà phê bằng máy pha cà phê Staresso Mirage hay Basic, ngoài kệ giá đi kèm của máy pha cà phê thì bạn cũng có thể chế các kiểu kệ chắc chắn hơn tùy ý của mình.

Kệ gỗ cho Staresso Mirage và Staress Basic
Kệ gỗ cho Staresso Mirage và Staress Basic

Các mẫu kệ này bạn có thể tự sáng tạo, đặt thiết kế riêng cho mình hoặc tìm mua trong các hội nhóm chơi máy pha cà phê Staresso. Cũng có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử sau:

Kệ cho máy pha cà phê Staresso trên SHOPEE

Kệ cho máy pha cà phê Staresso trên LAZADA

 

Ngoài ra còn nhiều sự sáng tạo với máy pha cà phê Staresso như chế thêm bơm điện cho máy pha cà phê, hay pha cà phê theo nhiều kiểu khác mà bạn có thể tìm tòi và sáng tạo để tạo một cá tính riêng cho mình.

 

Trang bị thêm vòng đong cà phê để tránh đổ hay làm lãng phí cà phê khi đưa cà phê vào rổ Staresso Mirage và Staresso Basic

Thông thường khi đổ cà phê từ cối xay hay từ lọ sang rổ đựng cà phê, cà phê thường nở ra sau khi xay và khi đổ vào nếu không cẩn thận thì cà phê sẽ bị đổ ra ngoài, ngoài ra vừa đổ vừa nén cà phê sẽ khiến cà phê nén không đều, tạo sự không ổn định cà phê khi nén, vì vậy nước sẽ chảy trong bánh cà phê không đều, vì vậy cần có thêm vòng đong cà phê. Với rổ đựng cà phê của Staresso Mirage thì nên dùng loại 53mm hoặc 54mm vừa với Tamper 53mm. Môt số rổ đựng cà phê nhỏ hơn cần tìm mua vòng đong phù hợp.

Vòng đong cà phê 54mm trên SHOPEE

Vòng đong cà phê trên LAZADA

Vòng đong cà phê trên TIKI

Vòng đong cà phê cho Staresso Mirage để không lãng phí cà phê

Sửa lỗi máy pha cà phê Staresso Mirage bị rò nước do miếng đệm cao su phía trên bị giảm khả năng đàn hồi.

Đối với máy pha cà phê Staresso Mirage có một vấn đề là khi bạn muốn pha cà phê quá mịn tạo ra áp suất cao hoặc khi dùng một thời gian, phần đệm silicon ở lưới lọc trên bị mất khả năng đàn hồi do làm rò nước hay chải nước ra ngoài qua ren vặn giữa phần trên và phần dưới, điều này có thể khắc phục bằng báo đến hãng sản xuất để bảo hành thay mới. Tuy nhiên trong trường hợp bạn chế thêm bộ phận phía dưới để pha bottomless không nén áp suất cao được. Cách khắc phục là nên đệm thêm một gioăng cao su giữa phần lưới lọc trên và thân máy để tăng độ dày cũng như khi vặn lại sẽ kín hơn giúp giữ áp suất lớn hơn và không gây rò nước. Gioăng cao su này bạn có thể tìm mua gioăng cao su chịu nhiệt của bình pha cà phê Moka.

Ron thay thế bình Moka trên SHOPEE

Ron thay thế bình Moka trên LAZADA

Với ron này bạn nên chọn loại dành cho 3-4 cup 6mm và có thể cắt nhỏ lại một chút để bỏ vừa vào máy pha cà phê Staresso Mirage.

Ron hay Gioăng silicon này được lắp giữa lưới lọc trên và thân của máy lọc cà phê staresso Mirage để đảm bảo giữ chặt hơn và chịu được áp suất cao hơn giúp không bị chảy nước ra giữa các ren vặn.

 

Dùng ron thay thế của bình Moka để gia cố áp suất cho Staresso Mirage

Sửa lỗi bơm hơi của máy Staresso Mirage và Staresso Basic bị kẹt, ấn nặng tay không nhả lên.

Đây là lỗi thường gặp khi bạn sử dụng máy pha cà phê Staresso Mirage hay Basic, nguyên nhân là do quá trình sử dụng lâu dài, bơm bị kẹt, không nhả lên hoặc bơm khó khăn hơn do mỡ hay chất bôi trơn trong bơm bị tác dụng của nhiệt độ hay dùng lâu dài bị giảm làm bơm bị kẹt.

Đối với trường hợp này chữa cháy nhanh nhất là có thể dùng dầu ăn để bôi trơn cho máy, tuy nhiên dầu ăn có đặc điểm là có thể bị oxi hóa ngoài không khí đặc biệt khi bơm ở nhiệt độ cao thường xuyên, gây mùi khó chịu sau này.

Một cách khắc phục khi bơm hơi của máy pha cà phê Staresso Mirage hay Staresso Basic bị kẹt là dùng mỡ bôi trơn Silicon loại thực phẩm. Đây là loại mỡ có thể dùng để bôi trơn cho các vị trí tiếp xúc với thực phẩm và có thể chịu được nhiệt độ cao. Vì vậy không chỉ dùng cho bơm máy pha cà phê Staresso Mirage hay Basic mà còn có thể dùng cho các loại máy xay sinh tố, vòng bi máy xay cà phê…Bạn có thể tìm mua loại mỡ này ở đây.

Mỡ bôi trơn silicon thực phẩm trên SHOPEE

Mỡ bôi trơn silicon thực phẩm trên LAZADA