Cách tải và cài power bi desktop lên máy tính để sử dụng

Power Bi là ứng dụng hỗ trợ công việc rất tốt hiện nay, dùng được trên mọi trang thiết bị

Power Bi là phần mềm phân tích, xử lý số liệu và làm báo cáo mạnh mẽ của Microsoft. Power Bi có bản miễn phí và trả phí, với cá nhân phục vụ cho công việc và học tập thì bạn có thể sử dụng bản miễn phí để có thể ứng dụng trong công việc và học tập của mình với rất nhiều tính năng nổi bật của Power Bi. 

Power Bi có nhiều phiên bản trên nền Web, đi động, ứng dụng máy tính, với phiên bản trên máy tính giúp bạn xử lý số liệu, trình bày và làm báo cáo rất nhanh chóng.

Tải và cài đặt Power Bi trên Website

https://powerbi.microsoft.com

Đây là cách đơn giản nhất, bạn có thể vào mục sau của Website trên để tìm tải bộ cài của Power Bi desktop.

https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=58494

Tại website này, trước khi cài đặt bạn nên chọn ngôn ngữ phiên bản ở mục sau và nhấn download để tải về và tiến hành chạy file để cài đặt phiên bản mới nhất.

Chọn ngôn ngữ trước khi nhấn download để tải về phiên bản Power Bi cần sử dụng

Sau khi bấm download thì file cài đặt của Power Bi đã được tải về, lúc này bạn tìm đến file và tiến hành cài đặt bình thường.

Với cách cài này thì bạn đã có một phần mềm Power Bi phiên bản desktop để sử dụng trên máy tính, tuy nhiên với cách cài đặt này thì thường vài tháng Power Bi sẽ có những nâng cấp thêm các phiên bản mới, vì vậy để sử dụng phiên bản mới nhất thì bạn sẽ phải lên Website và tiến hành tải phiên bản mới về để cài đặt lại. Vì vậy theo tôi thì để Power Bi tự động nâng cấp khi ra phiên bản mới thì bạn nên cài đặt Power Bi qua Microsoft Store.

 

Cài đặt Power Bi qua Microsoft Store

Để cài đặt Power Bi qua Microsoft Store thì có 2 cách.

Bạn bấm vào đường link sau để vào Power Bi trên website của Microsoft.

TẢI POWER BI TRÊN MICROSOFT STORE

Sau khi click vào thì cửa sổ trình duyệt mặc định bật lên và một số sẽ hỏi bạn có chuyển thẳng vào Microsoft Store không, bạn chọn Open Microsoft Store.

Cách tải và cài power bi desktop lên máy tính để sử dụng

Sau khi bấm vào thì cửa sổ của Microsoft Store được mở ra và bạn tiến hành cài đặt Power Bi  bằng bấm chọn cài đặt ngay trên Microsoft Store, sau khi cài đặt xong thì Microsoft Store sẽ thông báo phần mềm đã được cài đặt trên máy tính của bạn và có thể tiến hành sử dụng.

Cách tải và cài power bi desktop lên máy tính để sử dụng

Ngoài ra bạn cũng thể vào Microsoft Store ngay trên máy tính bằng gõ Microsoft Store ở thành tìm kiếm của Window để tìm mở Microsoft Store, sau đó ở khung tìm kiếm của Microsoft Store gõ tìm kiếm Power Bi thì sẽ đến nơi tải và cài đặt phần mềm.

Với cách cài đặt này thì khi Power Bi ra phiên bản mới thì phần mềm sẽ tự động Update ngay trên Store nên rất thuận tiện khi sử dụng.

Post Author: Anh bán hàng