Các cách chống chuột vào ô tô đang được áp dụng hiệu quả hiện nay

Các cách chống chuột vào ô tô đang được áp dụng hiệu quả hiện nay

Tháng Mười Một 23, 2021 Off By Anh bán hàng
Ngăn chuột vào ô tô hiệu quả

Đối với bạn là một chủ xe, thì vấn đề chuột chui vào ô tô là một vấn đề nghiêm trọng, vì không chỉ khi chui vào làm bẩn các bộ phận trên ô tô của bạn như dấu chân, nước tiểu của chuột, phân chuột, tha thức ăn, rác thải mà không chỉ thế chuột còn cắn và phá các bộ phận trên xe như dây diện, các bộ phận bằng nhựa, ống dẫn. Việc sửa chữa thiệt hại có thể lên đến hàng triệu đồng nếu không có biện pháp ngăn chuột lên xe ô tô. Đối với xe ô tô thì cần ngăn chặn chuột vào xe ở khoang nội thất xe và khoang máy của xe.

Ngăn chuột vào khoang nội thất của xe ô tô

Đối với khoang nội thất của xe ô tô, để ngăn chuột hiệu quả thì đơn giản là thường xuyên đóng cửa xe kín lại, không được quên kéo kính xe ô tô khi dừng, đỗ, đặc biệt là dừng xe qua đêm.

Hậu quả khi chuột vào khoang máy ô tô

Phòng chống chuột vào khoang máy ô tô với các cách sau

Việc phòng chống chuột vào khoang máy ô tô là rất quan trọng, vì toàn bộ các dây điện, hệ thống vận hành đều nằm ở đây, không chỉ thế khi chuột làm ổ, hay chết thì ảnh hưởng đến vệ sinh và hệ thống điều hòa vào trong nội thất. Một số biện pháp sau bạn có thể áp dụng để chống chuột vào ô tô, tuy nhiên bạn cần thử các phương án và đánh giá tính hiệu quả vì không phải phương pháp nào cũng hữu hiệu 100%, tùy vào khu vực của bạn với độ tinh khôn của lũ chuột như thế nào.

Chống chuột vào ô tô, khoang máy bằng các loại dầu và tinh dầu có thể đuổi chuột

Đây là phương pháp mà rất nhiều người đang thực hiện để đuổi chuột bằng cách dùng các loại dầu hoặc tinh dầu có mùi nặng mà chuột khi ngửi thấy sẽ bỏ đi và không vào khoang máy nữa. Tuy nhiên với phương pháp này thì sẽ có một số vấn đề là tạo mùi của dầu gió, hay dầu cù là, băng phiến nồng nặc ở khoang máy và khi bạn lấy gió ngoài sẽ tạo ra mùi vào khoang nội thất của xe nếu mùi qua nặng. Ngoài ra nên treo ở các góc, khu vực an toàn không sinh nhiệt nhằm đề phòng cháy nổ, không nên dùng loại dầu có tính dung môi

Một số loại dầu hay tinh dầu dùng để chống chuột vào ô tô, đặc biệt là khoang máy:

Dầu cù là hay cao sao vàng: Loại này chắc các bạn ai cũng biết, thường lấy 2-4 lọ đục lỗ và treo ở các góc của khoang động cơ hoặc bôi vào các vị trí an toàn trong xe.

Dầu gió: Để lọ mở nắp hoặc đậy bông để tạo mùi trong khoang động cơ và để ở vị trí an toàn

Long Não: treo trong túi vải thưa và để các góc tạo mùi

Đầu nhớt đen: Bôi ở các vị trí chuột dễ ra vào để tạo mùi đuổi chuột.

 

Chống chuột vào ô tô bằng các loại bình xịt chuyên dụng

Hiện tại trên thị trường có một số loại bình xịt chuyên dụng để chống và ngăn chuột vào ô tô đặc biệt là khoang máy khi xịt vào các bộ phận nhựa của khoang máy. Nguyên tắc hoạt động của bình xịt này là tạo ra vị mà chuột không thích trên các chỗ xịt vào, khi chuột cắn vào các chỗ này sẽ làm khó chịu và chuột sẽ chạy mất, điều này chống chuột vào ô tô rất hữu hiệu. Tuy nhiên hiệu quả trên xe bạn thì bạn cần thử và đánh giá. Với các loại bình xịt này sau khi bạn vệ sinh khoang máy và thực hiện xịt vào, và một khoảng thời gian dài cho bay bớt mùi hoặc lấy gió trong trên xe ô tô. Hiện tại có một số dòng chai xịt chống chuột vào ô tô như sau:

Chai Xịt Phủ Chống Chuột Xe Ô Tô 3M Rodent Repellant Coating: Sản phẩm thương hiệu 3M, xịt phủ và có hiệu quả 4-6 tháng theo thông tin từ nhà sản xuất.

Chai xịt chống chuột vào ô tô Lliquy Moly: Sản phẩm thương hiệu từ Đức, dung tích 200ml xịt phủ có hiệu quả 14 ngày xịt lại theo thông tin từ nhà sản xuất.

Bộ sản phẩm chống chuột gồm túi chống chuột vào ô tô hay khoang máy ô tô AMB + bình dung dịch chống chuột nhập khẩu Rodent Defense: Sản xuất bởi Công ty TNHH AMB Việt Nam và xịt theo hướng dẫn sử dụng kết hợp với túi treo trong khoang máy ô tô

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm xịt chống chuột vào khoang máy ô tô trên các trang thương mại điện tử sau để biết về giá và cách sử dụng.

Xịt chống chuột ô tô trên SHOPEE

Xịt chống chuột ô tô trên LAZADA

Xịt chống chuột ô tô trên TIKI

Các cách chống chuột vào ô tô đang được áp dụng hiệu quả hiện nay

Các bình xịt này cần sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để có hiệu quả cao trong việc phòng và chống chuột vào ô tô, đặc biệt là khoang máy động cơ ô tô.

 

Chống chuột vào cửa gió điều hòa bằng lưới chống chuột cho ô tô lắp ở khoang lấy gió điều hòa trong khoang máy

Các cách chống chuột vào ô tô đang được áp dụng hiệu quả hiện nay

Trong khoang máy ô tô ngoài các khu vực dây điện thì cửa lấy gió của điều hòa là vị trí cần ngăn chuột, gián vào vì khi chuột vào sẽ ỉa, đái vào khu vực đó và khi bạn lấy gió từ khu vực này vào khoang xe sẽ có mùi khó chịu. Nguy hiểm hơn chuột đưa rác hoặc chết ở trong sẽ làm mất vệ sinh khu vực này. Đối với khu vực này bạn có thể tự chế lưới để lắp vào để hạn chế chuột khi vào khoang máy chui vào khu vực này, hoặc có thể mua các lưới chuyên dụng cho đúng loại xe của bạn để tự lắp vào hoặc ra các gara có sẵn lắp đặt.

Các cách chống chuột vào ô tô đang được áp dụng hiệu quả hiện nay

Bạn có thể tự tìm mua các lưới chống chuột trong khoang máy ô tô dễ dàng trên các trang thương mại điện tử với loại sản phẩm phù hợp cho ô tô của mình và có hướng dẫn lắp ráp dễ dàng.

Lưới chống chuột ô tô trên SHOPEE

Lưới chống chuột ô tô trên LAZADA

Lưới chống chuột ô tô trên TIKI

 

Nếu các phương án trên không hiệu quả thì một số phương án chống chuột vào ô tô khác như bẫy chuột, tạo lưới chông dưới xe, tuy nhiên sẽ khá nguy hiểm nếu bạn có các vật nuôi khác hoặc nhà có trẻ nhỏ. Một phương pháp hữu hiệu khác là bảo vệ toàn bộ xe của bạn ngăn không cho chuột tiếp cận vào.

 

Quây lưới chống chuột cho ô tô để ngăn chuột vào ô tô gây hư hỏng

Đây phải nói là biện pháp cuối cùng với chi phí cao nhất cho một lần đầu tư và thao tác sử dụng phức tạp nhất, nhưng nếu làm quen thì chỉ mất có 1-2 phút của bạn để quây lưới rào ô tô lại cho chuột khỏi lên xe cắn phá hay làm ổ. 

Các cách chống chuột vào ô tô đang được áp dụng hiệu quả hiện nay

Quây chống chuột vào ô tô này rất hữu hiệu nếu bạn để xe qua đêm, đỗ xe lâu ngày với vị trí rộng rãi một chút để có thể thực hiện quây lại, phải nói đây là biện pháp hiệu quả nhất vì lớp nỉ sẽ giúp tránh bị xước xe, lớp lưới inox dưới nhám sẽ hạn chế chuột chạy lên tiếp cận lưới.

Các cách chống chuột vào ô tô đang được áp dụng hiệu quả hiện nay

Để phòng chống chuột vào ô tô thì không có biện pháp nào là hiệu quả trong tất cả tình huống, tuy nhiên bạn cần kết hợp các phương án để ngăn ngừa tối đa việc chuột vào khoang máy ô tô gây hỏng hóc ảnh hưởng đến chi phí sửa chữa lên tới tiền triệu và có thể nghiêm trọng hơn.

Quây chống chuột trên ô tô bạn có thể tìm hiểu tại các trang thương mại điện tử sau, lựa chọn giá phù hợp và kích cỡ phụ thuộc vào xe của bạn. Tùy ở mức độ bạn lo lắng về khả năng hư hỏng hay lũ chuột tại nhà bạn mà lựa chọn phù hợp.

Quây chống chuột ô tô trên SHOPEE

Quây chống chuột ô tô trên LAZADA

Lưới chống chuột ô tô trên TIKI

 

Trên đây là một số cách chống chuột trên ô tô bạn có thể tham khảo và áp dụng phù hợp với tình hình chuột ở khu vực của mình.