Các phụ kiện hay những thứ, dụng cụ cần thiết trên ô tô của bạn mà cần phải có

Các phụ kiện hay những thứ, dụng cụ cần thiết trên ô tô của bạn mà cần phải có

Tháng Mười Hai 2, 2021 Off By Anh bán hàng

Chiếc ô tô không chỉ là phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại mà còn phục vụ các hoạt động trong cuộc sống, vì vậy không chỉ là trang bị các thiết bị an toàn trên xe mà còn cần trang bị các dụng cụ tiện ích để có thể phục vụ bạn và gia đình những lúc nguy cấp do hỏng hóc, tai nạn mà còn có các dụng cụ phục vụ cuộc sống trong các cuộc hành trình.

Một số thiết bị sau bạn nên có trên ô tô để có thể chăm sóc chiếc xe của mình và gia đình của bạn.

Thảm lót sàn là trang bị không thể thiếu để đảm bảo vệ sinh xe ô tôt tốt hơn và tạo sự tiện nghi

Đây có thể nói là trang bị không thể thiếu trên ô tô, vì không chỉ tạo sự sang trọng mà với thảm lót sàn, việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn khi đất cát, bùn bụi ở trên thảm và chỉ cần vệ sinh thảm là xong. Hiện tại mỗi loại xe luôn có thảm lót thiết kế riêng cho nội thất trong xe, vì vậy bạn nên chọn thảm lót sàn thiết kế cho xe của mình nhằm đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Đối với thảm lót sàn bạn có thể được tặng khi mua xe, nếu không vừa ý muốn đa dạng thì có thể đến gara hoặc các cửa hàng nội thất ô tô để chọn loại mình thích và phù hợp. Một cách nữa là tìm kiếm mua trên mạng bởi các trang thương mại điện tử sau và chọn loại thiết kế cho xe ô tô của bạn.

Các phụ kiện hay những thứ, dụng cụ cần thiết trên ô tô của bạn mà cần phải có

Thảm lót sàn ô tô trên TIKI

Thảm lót sàn ô tô trên SHOPEE

Thảm lót sàn ô tô trên LAZADA

 

Hộp thiết bị y tế trên ô tô để có thể dùng khi khẩn cấp hoặc cần thiết

Bạn nên trang bị các dụng cụ y tế như bông, băng, thuốc đau bụng, thuốc sát khuẩn để có thể dùng khi bị chấn thương khi xe bị tai nạn, hoặc giúp đỡ người đi đường, hoặc có thể trong các buổi cắm trại, công việc bị mà bạn hay bạn bè, người thân bị chấn thương thì các các dụng cụ sơ cứu này rất hữu ích. Tuy nhiên đối với thuốc giảm đau, hạ sốt, đau bụng… cần thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng để thay thế khi đã hết hạn.

 

Búa thoát hiểm dụng cụ cần thiết khi khẩn cấp trên ô tô

Đây là thiết bị nên có trên ô tô phòng trường hợp xe bạn bị kẹt cửa hay bị trôi ở sông, hồ thì với áp suất nước không thể mở cửa được, thì với búa thoát hiểm bạn có thể làm vỡ kính và thoát ra ngoài, đây là một trang bị thực sự mà nói là cần thiết nhưng không mong muốn phải sử dụng. Với búa thoát hiểm bạn nên để trong khoang nội thất của xe ô tô, ở vị trí mà khi cần thiết ở trong xe bạn có thể lấy được dễ dàng nhưng an toàn. 

Các phụ kiện hay những thứ, dụng cụ cần thiết trên ô tô của bạn mà cần phải có

Búa thoát hiểm có nhiều loại bạn nên chọn loại phù hợp cho mình.

Búa thoát hiểm ô tô đơn giản chỉ có đầu nhọn để phá vỡ kính xe ô tô

 

Các phụ kiện hay những thứ, dụng cụ cần thiết trên ô tô của bạn mà cần phải có

Đây là mẫu búa đơn giản, gọn nhẹ chỉ có đầu nhọn để phá cửa kính nhằm thoát hiểm. Hoặc có bổ sung thêm dao cắt dây an toàn nhằm thoát ra nhanh chóng.

 

Búa thoát hiểm ô tô đa năng với nhiều dụng cụ đi kèm như dao, cưa, kéo, kìm….

 

Các phụ kiện hay những thứ, dụng cụ cần thiết trên ô tô của bạn mà cần phải có

Búa thoát hiểm có thêm nhiều thiết bị đa năng đi kèm có nhiều tiện ích hơn khi trang bị cho xe ô tô, không chỉ dùng thoát hiểm mà còn dùng để cắt, mở vít, mở bia, mở rượu… rất tiện lợi và nhiều chức năng khi sử dụng, giúp bạn không quên cái búa khi cất quá lâu trong xe. Ngoài ra còn có các loại búa thoát hiểm ô tô có trang bị đèn pin để sử dụng khi nguy cấp nhằm báo hiệu trong bóng tối.

Nếu xe bạn chưa có hoặc bạn muốn trang bị búa thoát hiểm tiện lợi hơn thì có thể tìm kiếm và trang bị ở đây:

Búa thoát hiểm ô tô trên TIKI

Búa thoát hiểm ô tô trên SHOPEE

Búa thoát hiểm ô tô trên LAZADA

 

Dù che mưa trên ô tô

Đây phải nói là trang bị cực kỳ cần thiết trên ô tô, bởi không phải lúc nào bạn cũng bước ra ô tô với một bầu trời nắng đẹp được, mà cần có sẵn và sử dụng khi trời mưa để không bị ướt khi từ xe vào nhà hay vào các hàng quán ven đường.

Với không gian trên xe không phải luôn luôn rộng để bạn để được nhiều đồ, nên chọn các loại dù che mưa gấp gọn để không tốn diện tích trên xe nhưng có độ bao phủ rộng khi bung ra nhằm che được cho 2 người.

 

Dây câu điện nối ắc quy để kích điện trên xe ô tô là thiết bị cần thiết dự phòng khi xe bạn hết điện

Các phụ kiện hay những thứ, dụng cụ cần thiết trên ô tô của bạn mà cần phải có

Đây là trang bị nên có để sử dụng khi xe bạn bị hết hoặc yếu bình điện không thể đề nổ được và câu điện từ ắc quy xe đang có điện mạnh nhằm đề nổ dễ dàng, hoặc bạn giúp đỡ những người đi đường gặp trường hợp này. Bạn nên chọn loại có dây dài hơn 2-3m để có thể sử dụng trong nhiều tình huống cần dây câu dài hơn. Với dây này bạn có thể mua ở các gara ô tô, phụ kiện ô tô hoặc mua trên các trang thương mại điện tử với giá cạnh tranh hơn.

Dây câu kích điện ô tô trên TIKI

Dây câu kích điện ô tô trên SHOPEE

Dây câu kích điện ô tô trên LAZADA

 

Hộp đựng đồ gấp gọn trên ô tô

Diện tích cốp xe hay phần để hành lý trên xe rất hạn chế, vì vậy bạn cần để những thứ cần thiết, và khi không sử dụng thì cần gấp gọn hay cất đi để tiết kiệm diện tích để được nhiều đồ trên xe ô tô hơn, và hộp đựng đồ gấp gọn có tác dụng như vậy trên xe ô tô của bạn.

Các phụ kiện hay những thứ, dụng cụ cần thiết trên ô tô của bạn mà cần phải có

Với hộp đựng đồ trong xe ô tô giúp bạn để gọn mọi thứ không bị lăn lóc, lộn xộn, bạn có thể để sẵn trên xe 1 hoặc 2 hay nhiều hơn hộp đựng đồ này để có thể mở ra và đựng nhiều thứ hơn khi cần thiết. Hộp đựng đồ gấp gọn trên xe ô tô có rất nhiều dung tích cho bạn lựa chọn loại phù hợp. Ngoài ra còn có loại có thanh kéo và bánh xe giúp bạn tiện lợi hơn trong di chuyển khi đựng nhiều đồ nặng.

Bạn có thể tìm mua hộp đựng đồ gấp gọn trên các trang thương mại điện tử sau, lưu ý chọn shop mình thấy uy tín, xem các đánh giá của những người mua trước và lựa chọn loại phù hợp cho mình.

Hộp đựng đồ gấp gọn ô tô trên TIKI

Hộp đựng đồ gấp gọn ô tô trên SHOPEE

Hộp đựng đồ gấp gọn ô tô trên LAZADA

 

Để sẵn một đèn pin trong xe để dùng khi cần thiết

Đèn pin để sẵn để bạn có thể dùng khi ra ngoài ban đêm khi dừng xe ở vị tri trời tối, hoặc dùng đèn để kiểm tra tình trạng xe khi dừng đỗ, thay lốp ban đêm, hoặc các mục đích khác ban đêm mà cần thiết bị chiếu sáng cầm tay.

 

Bơm điện mini để chủ động bơm và cân lốp xe ô tô khi cần thiết

Hiện nay, các thiết bị bơm điện đã trở nên tiện lợi và nhỏ gọn, bạn có thể đầu tư sẵn một cái bơm điện mini để có thể bơm căng lốp xe mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là trên các chuyến đi xa, du lịch, dã ngoại thì là thiết bị bơm dự phòng rất cần thiết để đảm bảo các lốp xe đều có đủ áp suất cần thiết nhằm đảm bảo an toàn và độ bền cho lốp xe. Đối với bơm điện cho xe ô tô thì không chỉ bơm được cho lốp ô tô mà bơm cho lốp xe máy, rất tiện dụng khi sử dụng cho gia đình.

Đối với bơm điện mini cho xe ô tô thì có 2 loại là bơm điện dùng pin sạc đi sạc lại nhiều lần hoặc bơm điện dùng nguồn điện 12v trên tẩu của xe ô tô. Một số loại bơm điện mini bạn có thể trang bị trên xe ô tô như sau:

 

Bơm điện Xiaomi sử dụng pin sạc sẵn trên bơm

Bơm điện Xiaomi là bơm điện cầm tay nhỏ gọn, sử dụng pin sạc với phiên bản mới dùng cổng sạc USB Type C. Bơm có chế độ tùy chỉnh và áp suất dành cho xe đạp, xe máy, ô tô với pin sạc 2000Mah. Bơm có trang bị đèn led để bơm ban đêm. Giá rẻ và tiện dụng.

 

Các phụ kiện hay những thứ, dụng cụ cần thiết trên ô tô của bạn mà cần phải có

Bạn có thể tìm hiểu và chọn mua phụ kiện này cho ô tô ở các trang thương mại điện tử sau:

Bơm điện Xiaomi trên TIKI

Bơm điện Xiaomi trên SHOPEE

Bơm điện Xiaomi trên LAZADA

 

Bơm điện mini Michelin dùng cổng điện 12v trên ô tô tiện lợi và mạnh mẽ

Michelin là một hãng nổi tiếng về lốp và các thiết bị hỗ trợ cho xe hơi, và bơm dự phòng Michelin là một thiết bị rất tiện lợi để có thể thực hiện bơm lốp xe ô tô, xe máy, thuyền phao bằng nguồn điện 12v trên tẩu của xe. 

  • Bơm hơi được thiết kế để bơm tất các các loại lốp xe không đủ áp suất hơi mọi lúc mọi nơi.

  • Máy bơm hơi được trang bị đồng hồ đo áp suất để xác định chính xác áp suất theo đúng yêu cầu.

  • Ngoài ra, sản phẩm cũng được trang bị một nút xả trong trường hợp lốp xe bị quá áp suất yêu cầu hoặc trong trường hợp lốp vô tình bị bơm quá áp suất yêu cầu.

  • Máy còn có 1 ổ USB dùng sạc điện thoại.

  • Đặc biệt, máy có đèn LED chiếu sáng và LED màu đỏ chớp nháy dùng để cảnh báo trong đêm tối.

  • Không những thế, máy còn được trang bị thêm 3 vòi bơm dùng cho các mục đích khác như bơm bóng, nệm hơi, xe đạp,…

  • Tiết kiệm thời gian thay lốp dự phòng bằng cách cho phép người sử dụng bơm lốp xe ngay tức thời và lái xe đến cửa hàng làm lốp xe gần nhất.

  • Tránh được công việc thay lốp dự phòng nặng nhọc đặc biệt trong trường hợp lái xe lại là phụ nữ.

  • Tiết kiệm chi phí cho việc đổ nhiên liệu và thay lốp xe.

Các phụ kiện hay những thứ, dụng cụ cần thiết trên ô tô của bạn mà cần phải có

Đối với bơm điện Michelin dùng tẩu điện 12v trên ô tô sẽ có một nhược điểm là chỉ dụng được  nguồn điện này, tuy nhiên sẽ đảm bảo độ bền hơn so với loại dùng pin sạc do không dùng pin nên tránh bị chai hay hỏng pin và khó thay thế.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm điện ô tô dự phòng Michelin trên các trang thương mại điện tử sau.

Bơm điện Michelin trên TIKI

Bơm điện Michelin trên SHOPEE

Bơm điện Michelin trên LAZADA

 

Máy hút bụi cầm tay là thiết bị cần trang bị trong xe để vệ sinh nội thất xe khi cần thiết

Đối với xe ô tô cần thường xuyên vệ sinh nội thất trong xe để đảm bảo luôn sạch sẽ, tránh bị bẩn gây ra các mùi hôi khó chịu, đặc biệt là thức ăn, vụn bánh… cần có thiết bị hút bụi cầm tay sẵn trong xe để vệ sinh ngay tại chỗ ở các ngõ ngách khó lau chùi và dọn dẹp trong xe. Hoặc nếu không có máy hút bụi cầm tay, bạn nên thường xuyên vệ sinh hoặc dùng máy hút bụi ở nhà để thực hiện.

 

Trên đây là một số trang bị cần có trên xe, bạn có thể tìm hiểu thêm hoặc nếu bạn có góp ý nào về các phụ kiện cần thiết hơn nữa thì nhắn tin cho mình để mình bổ sung nhé.