Cách quét mã QR Code trên điện thoại Android

Cách quét mã QR Code trên điện thoại Android

Tháng Ba 19, 2022 Off By Anh bán hàng

QR code là một mã sử dụng phổ biến hình nay và bạn sẽ thường sử dụng để quét mã lấy thông tin, hay lấy đường link truy cập một cách nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian gõ thông tin địa chỉ website thủ công và phức tạp hay thực hiện các hoạt động khai báo, thanh toán ví điện tử….

Với QR Code bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động Android quét thông qua phần mềm trên điện thoại, có thể là mặc định hoặc phần mềm bên thứ 3 để lấy thông tin từ hình ảnh QR Code. Có nhiều cách để quét mã QR code trên điện thoại Android như sau.

Quét mã QR Code trực tiếp thông qua giao diện chụp hình của điện thoại Android

Cách quét mã QR Code trên điện thoại Android

Đây là cách đơn giản nhất nhưng tùy vào điện thoại của bạn có thể quét được để lấy thông tin hay không, đó là mở ứng dụng chụp hình mặc định của điện thoại và soi lên mã QR cần quét. Nếu ứng dụng chụp hình của điện thoại có tích hợp quét mã QR thì thông tin của mã QR sẽ hiện lên, và bạn bấm vào thông tin hiển thị để truy cập trên điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn không dò được mã QR bằng cách này thì có thể sử dụng cách khác bằng ứng dụng bên thứ  ba như sau.

Quét mã QR bằng ứng dụng Google Len trên điện thoại android

Tải ứng dụng Google Lens tại đây

Bạn có thể lên CH Play và tải ứng dụng này, đây là ứng dụng chính chủ của Google. Với Google Lens không chỉ dùng để quét mã QR mà còn có thể tìm kiếm hình ảnh, thông tin về các vật dụng hàng ngày, cây cối, động vật mà bạn gặp, chỉ cần quét là sẽ ra thông tin với một điện thoại có kết nối internet, hoặc google dịch thông qua hình ảnh…. Tuy nhiên chúng ta quay lại chủ đề chính là quét mã QR.

Cách quét mã QR Code trên điện thoại Android

Như vậy với Google Lens, sau khi cài đặt thành công, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và soi máy ảnh lên mã QR là đã có thể lấy được thông tin từ mã QR đó.

Quét mã QR bằng ứng dụng Zalo trên điện thoại android

Nếu bạn là một người hay sử dụng Zalo thì ngay trên phần mềm Zalo đã có chức năng quét mã QR để bạn có thể quét trên điện thoại. Để sử dụng chức năng này trên Zalo bạn mở ứng dụng Zalo và chọn vào vị trí sau để quét mã QR.

Cách quét mã QR Code trên điện thoại Android

Sau khi quét mã QR bạn sẽ có thông tin và bấm vào để lấy thông tin ngay trên Zalo để truy cập thông tin vừa quét được trên điện thoại di động của bạn.

Như vậy với những cách trên bạn có thể quét mã QR ngay trên điện thoại Android của bạn một cách dễ dàng mà không cần cài thêm các phần mềm thứ ba nào khác dẫn đến mất an toàn về bảo mật.

Với điện thoại Iphone có hệ điều hành IOS thì có thể tham khảo các cách sau.

Cách quét mã QR có trên điện thoại Iphone dùng IOS