Sách hay về kinh doanh bán lẻ bạn nên đọc

Sách hay về kinh doanh bán lẻ bạn nên đọc

Tháng Mười Một 15, 2022 Off By Anh bán hàng

Mỗi cuốn sách mang lại cho chúng ta những kiến thức bổ ích, và trong kinh doanh bán lẻ cũng vậy, có những cuốn sách đúc rút các kinh nghiệm, các mô hình hay cách xây dựng những chiến lược bán lẻ thành công. Các sách hay về kinh doanh bán lẻ sau bạn nên tìm và đọc để có thể khởi đầu hay bán lẻ thành công.

 

Trải Nghiệm Bán Lẻ Độc Đáo – Để Thu Hút Và Giữ Chân Khách Hàng Trong Thời Đại Số

SÁCH HAY VỀ KINH DOANH BÁN LẺ HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI – do Book Authority xếp hạng.

Có một cuộc cách mạng lớn đang làm thay đổi ngành bán lẻ. Để tồn tại, các cửa hàng truyền thống phải TRỞ NÊN ĐỘC ĐÁO bằng 8 Thành Phần Thiết Yếu, đơn giản nhưng vô cùng quan trọng trong thế giới kinh doanh đầy biến động ngày nay.

Quyển sách này mang đến cho bạn:

 • Bức tranh toàn cảnh của ngành bán lẻ với những cuộc cách mạng đang diễn ra.

 • Sự phân hóa mạnh mẽ hướng về 2 cực: hoặc là rẻ nhất hoặc là phải độc đáo nhất.

 • Từ đó, tác giả đề xuất chiến lược tạo nên trải nghiệm độc đáo cho khách hàng với 8 thành phần thiết yếu, không thể bỏ qua với các chuỗi cửa hàng bán lẻ ngày nay.

Sách hay về bán lẻ: Bán lẻ độc đáo
Sách hay về bán lẻ: Bán lẻ độc đáo

Về tác giả cuốn sách hay về kinh doanh bán lẻ này:

Steve Dennis là Chủ tịch của công ty tư vấn chiến lược bán lẻ SageBerry Consulting. Trước đó ông là giám đốc chiến lược và phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng tiếp thị đa kênh tại Neiman Marcus Group. 

Với kinh nghiệm hơn 30 năm là việc tại hai nhà bán lẻ thuộc danh sách Fortune 500 – và gần đây là cố vấn chiến lược cho hàng chục thương hiệu bán lẻ tầm cỡ, Steve Dennis có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về tương lai ngành bán lẻ.  Ông được nhiều tổ chức uy tín thế giới công nhận là người có tầm ảnh hưởng đến ngành bán lẻ toàn cầu.

Đây là một trong những cuốn sách hay về bán lẻ bạn nên đọc, tìm hiểu thêm và mua sách trên TIKI

Trải Nghiệm Bán Lẻ Độc Đáo TẠI TIKI

Trải nghiệm bán lẻ độc đáo TẠI SHOPEE

 

Sách hay về kinh doanh bán lẻ: Bán Lẻ Thông Minh

7 chiến lược thành công từ các thương hiệu danh tiếng Apple, Netflix, Starbucks, Ikea

Trong ngành bán lẻ chỉ có một câu hỏi quan trọng nhất: Tại sao khách hàng lại muốn đến cửa hàng này, mua sắm theo cách này, và muốn có trải nghiệm mua hàng như thế nào?Sự thành bại của nhà bán lẻ rốt cuộc vẫn phụ thuộc vào việc người tiêu dùng có mua sản phẩm hay không. Có khi, khách hàng vẫn không mua bất chấp mọi nỗ lực của doanh nghiệp.

Nếu bạn là chủ sở hữu, nhà quản lý hoặc người đang làm việc trong ngành bán lẻ, Bán lẻ thông minh sẽ cung cấp cho bạn các ý tưởng và công cụ quan trọng để nhìn ra cơ hội và cải thiện hoạt động kinh doanh.

Còn nếu bạn chỉ mới bắt đầu làm việc trong ngành bán lẻ hoặc đang là sinh viên thì bạn chính là tương lai của cả ngành công nghiệp này, vì thế hãy học hỏi và ghi lại những thông tin bạn tìm thấy ở đây vào thư viện ý tưởng và cảm hứng của riêng bạn.

Phiên bản thứ 4 của Bán lẻ thông minh có gì? trong cuốn sách hay về bán lẻ này

Phần 1: Bảy bí mật của ngành bán lẻ hiện đại – đây là phần không thể bỏ qua cho bất cứ ai muốn xây dựng chiến lược bán lẻ, có kế hoạch thay đổi phương thức vận hành hay phát triển kênh bán hàng trực tuyến. Đây cũng là phần quan trọng cho tất cả nhà bán lẻ muốn biết nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Phần 2: Tạo dựng đế chế bán lẻ vượt trội – đây là phần ứng dụng của cuốn sách, đưa ra những nguyên tắc đã được chứng minh và đáng tin cậy trong môi trường bán lẻ hiện đại. Nếu bạn đang quản lý một cửa hàng, mở một trang web bán hàng online hay sở hữu một chuỗi bán lẻ quy mô nhỏ, thì đây là phần trọng yếu phải đọc. Phần này cũng có nhiều bình luận từ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong các tập đoàn bán lẻ lớn.

Cuốn sách hay về kinh doanh bán Bán lẻ thông minh dành cho ai?

Bán lẻ thông minh không chỉ dành cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý hoặc chủ sở hữu chuỗi bán lẻ, những người tiên phong trong việc xây dựng mô hình kinh doanh mới có tích hợp công nghệ, và những người mà sự sống còn trong công việc kinh doanh của họ phụ thuộc vào việc họ có bắt kịp thời thế hay không. Bán lẻ thông minh vẫn là cuốn sách toàn diện về ngành bán lẻ, nên nếu bạn chỉ đang quản lý một cửa hàng nhỏ, hoặc là nhân viên làm việc trong một doanh nghiệp bán lẻ thì bạn cũng là đối tượng độc giả cho cuốn sách.

Việc nắm bắt được các nguyên tắc như tâm lý của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm, cách động viên đội ngũ nhân viên phải làm việc vào những ngày cuối tuần bận rộn, là cực kỳ quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn đến công việc hằng ngày của bạn. Bạn và các đồng nghiệp của mình là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng hiệu quả nhất, thấu hiểu khách hàng nhất, vậy tại sao bạn không chuẩn bị cho bước chuyển mình trong tương lai? Tìm hiểu những công cụ trực quan, cụ thể trong Bán lẻ thông minh sẽ giúp bạn tận dụng được hết lợi thế của mình để bước tiếp con đường thăng tiến trong ngành bán lẻ.

Một cuốn sách hay về kinh doanh bán lẻ trong sự lựa chọn của bạn, sách có sẵn trên TIKI hoặc FAHASA bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Bán lẻ thông minh TẠI TIKI

Bán lẻ thông minh TẠI FAHASA

Bán lẻ thông minh TẠI SHOPEE

Sách hay về bán lẻ: Bán lẻ thông minh
Sách hay về bán lẻ: Bán lẻ thông minh

Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Bí Quyết Thành Công Và Giàu Có Bằng Những Cửa Hàng Đông Khách – Công Thức Kinh Doanh Và Quản Lý Cửa Hàng Hiệu Quả

Đây là một trong những cuốn sách hay về bán lẻ được tìm đọc nhiều nhất.

TOP 1 SÁCH KHỞI NGHIỆP CHỨA ĐỰNG KINH NGHIỆM TRONG 10 NĂM KINH DOANH CỦA MỘT NGƯỜI TỪNG QUẢN LÝ 65 CỬA HÀNG BÁN LẺ.

Bạn sẽ tìm thấy trong quyển sách:

 • Cách đơn giản để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh và huy động vốn để khởi nghiệp.

 • Phương pháp phân tích nhu cầu khách hàng và đề ra mô hình kinh doanh chuẩn xác.

 • 10 tiêu chí cốt lõi để lựa chọn mặt bằng kinh doanh & 10 kinh nghiệm để thiết kế cửa hàng vừa thu hút vừa tiết kiệm đến 70% chi phí.

 • Đặc biệt nhất là 7 bí quyết nhà nghề độc đáo được trình bày từ dễ đến khó để bạn có ngay một cửa hàng lúc nào cũng đông khách!

Và nhiều kinh nghiệm quý giá khác, đã và đang được áp dụng tại chính các cửa hàng của tác giả.

Quyển sách hay về kinh doanh bán lẻ này dành cho:

 • Các bạn đang kinh doanh online và cửa hàng offline. 

 • Các chủ shop muốn nâng cao hiệu quả hoạt động của cửa hàng. 

 • Nhà sản xuất muốn mở showroom bán sản phẩm của mình. 

 • Hay bất kỳ ai yêu thích kinh doanh và ấp ủ giấc mơ làm giàu bền vững.

Khởi Nghiệp Bán Lẻ là quyển sách hay về kinh doanh bán lẻ không thể thiếu cho những ai muốn quản lý cửa hàng và làm giàu bằng ngành bán lẻ.

Khởi nghiệp bán lẻ TẠI TIKI

Khởi nghiệp bán lẻ TẠI SHOPEE

Sách hay về bán lẻ: Khởi nghiệp bán lẻ
Sách hay về bán lẻ: khởi nghiệp bán lẻ

Sách hay về kinh doanh bán lẻ: Marketing Cho Bán Lẻ

Cuốn sách hay về kinh doanh bán lẻ này, không chỉ cho bạn những ý tưởng hay ho mà còn có cả những bài học thực tế hữu ích cũng như các mẹo vặt thú vị.

Marketing có lẽ là phần hoạt động quan trọng nhất trong kinh doanh bởi vì nó có ảnh hưởng trực tiếp lên lợi nhuận và doanh thu. Không chỉ các doanh nghiệp lớn mà các hệ thống bán lẻ cũng tận dụng triệt để lợi ích của Marketing để quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi nhất.

Nếu là chủ của một cửa hàng bán lẽ, chắc chắn bạn đang phải đối đầu với sự cạnh tranh khốc liệt, chưa bao giờ có nhiều công ty trên thể giới tranh dành thị phần và khách hàng với bạn như hiện nay. Họ bán cùng một sản phẩm với bạn. Họ có khả năng đàm phán với mức giá thấp nhất cho người mua mà bạn không thể. Điều đó gây cho bạn nhiều khó khăn và trở ngại. Đồng thời bạn cũng đang đối mặt thường xuyên với việc tìm khách hàng mới và bị ám ảnh với việc làm thế nào để các nỗ lực quảng cáo, tiếp thị và định giá có thể thu hút được các khách hàng mới.

Nhưng thật may mắn, vì là chủ của một cửa hàng bán lẻ nên bạn có công cụ tiếp thị sản phẩm hiệu qủa nhất theo cách riêng của bạn. Lợi thế cạnh tranh lớn nhất của bạn đó là bạn có thể có được mối quan hệ thân thiết, gắn bó với khách hàng mà các doanh nghiệp lớn khác không có được. Marketing cho bán lẻ sẽ trao tận tay cho bạn những kinh nghiệm thực tế về bán lẻ trong hơn 20 năm của tác giả.

Với rất nhiều ý tưởng mới và sáng tạo để nâng cao hình ảnh của các cửa hàng nhỏ, cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách tạo nên một trải nghiệm thú vị cho khách hàng chính tại cửa hàng của mình, xây dựng mối quan hệ bền vững, trung thành với khách hàng và biến mối quan hệ cá nhân thành lợi thế cạnh tranh của cửa hàng.

Đọc cuốn sách hay về kinh doanh bán lẻ này, bạn sẽ học được:

 • Tại sao quảng cáo truyền thống lại không thể áp dụng được cho các cửa hàng bán lẻ và bạn nên làm gì?

 • Làm thế nào để áp dụng “nguyên tắc có đi có lại” vào kinh doanh và thu hút hàng vạn khách hàng tiềm năng mới

 • 14 yếu tố quan trọng bạn cần có khi xây dựng một trang web cho mình.

 • Bí quyết để biến bức thư điện tử của bạn trở nên một công cụ tiếp thị tốt nhất, rẻ nhất và dễ dàng nhất.

 • 10 quy tắc viết lời quảng cáo mà bất cứ nhà bán lẻ nào cũng phải biết để tạo ra những thông điệp hiệu quả.

 • Cách xây dựng các chính sách khuyến mại để lôi kéo khách hàng quay trở lại và mua nhiều hàng hơn.

Nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên gia khó tính, đây là cuốn sách mà tất cả các chủ cửa hàng bán lẻ trên thế giới phải tìm đọc. Nó không chỉ cho bạn những ý tưởng hay ho mà còn có cả những bài học thực tế hữu ích cũng như các mẹo vặt tuyệt vời.

Sách hay về kinh doanh bán lẻ: marketingg cho bán lẻ
Sách hay về kinh doanh bán lẻ: Marketing cho bán lẻ

Marketing Cho Bán Lẻ TẠI TIKI

Marketing Cho Bán Lẻ TẠI FAHASA

Marketing Cho Bán Lẻ TẠI SHOPEE

Marketing Cho Bán Lẻ TẠI NEWSHOP

 

Sách hay về kinh doanh bán lẻ: Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ – Giải Pháp Cho Doanh Nghiệp Việt Nam

Mô hình phân phối bán lẻ – Giải pháp nào cho doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu được viết vào năm 2012 và liên tục được bổ sung cho đến năm 2016 thì xuất bản lần đầu tiên. Một số nội dung trong cuốn sách hay về kinh doanh bán lẻ này là tập hợp các bài viết được in trong các tạp chí chuyên ngành giai đoạn 2013-2014.

Đến năm 2020, cuốn sách đã được bán ra trên 10.000 bản. Trong lần tái bản này, ngoài việc điều chỉnh, cập nhật các số liệu và nội dung cho phù hợp với bối cảnh kinh doanh “bình thường mới” do đại dịch Covid 19 gây ra., cuốn sách cũng được bổ sung rất nhiều nội dung quan trọng có thể kể đến như sau.

Trong cuốn sách hay về kinh doanh bán lẻ này:

Phần I: Doanh nghiệp bán lẻ – phân phối và khách hàng, tác giả bổ sung hai nội dung lớn sau trong hầu hết các bài viết và giải pháp cho doanh nghiệp.

– Thứ nhất: Người tiêu dùng đã thay đổi nhiều hơn trước đây, họ sử dụng công nghệ trong mua hàng nhiều hơn, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid 19 khiến việc đi lại gặp khó khăn và các cửa hàng truyền thống bị hạn chế mở cửa thì việc mua hàng online đã trở nên phổ biến. Công việc tưởng chừng rất xa lạ cách đây 10 năm là “ship hàng” thì đến này đã trở thành thuật ngữ phổ biến ở các thành phố.

– Thứ hai: Trải nghiệm mua sắm là khái niệm dần phổ biến hiện nay. Vì thế doanh nghiệp bán lẻ và phân phối bắt buộc phải vẽ được “bản đồ trải nghiệm khách hàng”, để từ đó tính toán các “điểm chạm” giữa doanh nghiệp và khách hàng. Điểm chạm này không chỉ là các điểm chạm vật lý như trước đây mà còn các điểm chạm trên không gian online “digital touch point”.

Phần II: Mô hình quản trị bán lẻ hiện đại được bổ sung hai nội dung quan trọng trong 5 năm gần đây mà chúng ta hay gọi là chuyển đổi số ngành bán lẻ

– Thứ nhất: Cập nhật các xu hướng 5 năm gần đây tại Việt Nam cho thấy có sự thay đổi về các nhà bán lẻ nước ngoài, người Thái Lan đã thay người Pháp và người Đức tiếp quản hệ thống siêu thị BigC và Metro trước đây. Người mới trong bán lẻ nhưng lại chiếm ưu thế về trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng tiện lợi là Vincom, Vinamart và Vinmart+. Tuy nhiên, sau gần 5 năm thì Vingroup cũng bán lại hệ thống này cho Masan. Bức tranh bán lẻ Việt Nam 5 năm gần đây có rất nhiều thay đổi.

– Thứ hai: Áp dụng công nghệ trong quản trị cửa hàng bán lẻ và hình thành các chuỗi bán lẻ mới. Các cửa hàng đã hình thành chuỗi tại các tỉnh, hay còn gọi là “chuỗi local”. Tức là ngoài các chuỗi toàn quốc như Thế giới di động, Điện máy xanh, PNJ, Kids Plaza… mô hình bán lẻ đã hình thành các chuỗi tại các tỉnh được đầu tư bài bản về hình ảnh và công nghệ. Các công ty công nghệ đã đầu tư nhiều hơn vào ngành bán lẻ. Dữ liệu lớn được triển khai và phân tích dữ liệu sẽ là lĩnh vực quan trọng trong mô hình quản trị bán lẻ hiện đại.

Phần III: Mô hình phân phối hiệu quả, tác gỉả tập trung phân tích sâu hơn về làm thế nào để xây dựng kênh phân phối mới để tăng điểm bán, tăng doanh số và giảm được chi phí. Trong khuôn khổ tái bản cuốn sách này, tác giả tập trung vào xây dựng kênh phân phối vật lý. Trong một cuốn sách khác sắp xuất bản, tác giả sẽ đi vào chủ đề rộng hơn là làm thế nào để xây dựng được mô hình kinh doanh tối ưu trong bối cảnh 4.0 hiện nay.

Sách hay về kinh doanh và bán lẻ: Mô hình phân phối và bán lẻ
Sách hay về kinh doanh bán lẻ: Mô hình phân phối và bán lẻ

Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ TẠI TIKI

Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ TẠI FAHASA

Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ TẠI SHOPEE

Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ TẠI NEWSHOP

Đây là những cuốn sách hay về kinh doanh bán lẻ mà bạn cần tìm đọc và tìm hiểu. Hi vọng sẽ giúp ích trong công việc và khởi nghiệp của các bạn.