Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hiệu quả và thu hút khách hàng

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hiệu quả và thu hút khách hàng

Tháng Mười Một 17, 2022 Off By Anh bán hàng

Với một cửa hàng tạp hóa nhỏ, diện tích cửa hàng thường bị hạn chế, điều này làm bạn khó khăn trong việc trưng bày hàng hóa một cách hiệu quả và bắt mắt, thu hút được người tiêu dùng và bán được nhiều hàng hóa, với cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ sau. Sẽ phần nào giúp bạn có nhiều phương án để trưng bày hàng hóa thu hút khách hàng, khai thác được nhiều nhu cầu khách hàng hơn.

Nguyên tắc trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Trưng bày đa dạng sản phẩm, hàng hóa nhưng đảm bảo thông thoáng các lối đi

Đối với cửa hàng tạp hóa nhỏ, diện tích và không gian thường hạn chế, bạn cần phải nắm rõ mô hình tạp hóa của mình. Là cửa hàng tự chọn hay cửa hàng tạp hóa truyền thống là khách cần gì chủ tới lấy và đưa cho khách.

Với cửa hàng tự chọn thì cần trưng bày đa dạng sản phẩm ở các lối đi nhưng có không gian thông thoáng cho khách vào chọn lựa.

Với cửa hàng tạp hóa truyền thống thì tạo không gian trưng bày đa dạng sản phẩm, bắt mắt với nhu cầu khách hàng và không gian lối đi thuận tiện cho việc lấy hàng đưa cho khách hàng.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ với nguyên tắc: Trưng bày theo từng nhóm hàng riêng.

Đây là nguyên tắc cần thực hiện khi trưng bày hàng hóa, cần phân loại từng nhóm hàng riêng một cách rõ ràng, như hàng hóa mỹ phẩm, gia vị, bánh kẹo, đồ khô, chăm sóc da…. để người tiêu dùng có thể tìm lấy và mua một cách dễ dàng. Ngoài ra khai thác tốt nhu cầu của khách.

 

Nguyên tắc của cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ là sắp xếp hàng tạp hóa là hàng nặng để dưới, hàng nhỏ, nhẹ cho lên trên

Để đảm bảo cân đối khi bày hàng, thì các mặt hàng nặng cần để ở dưới, các mặt hàng nhẹ để ở trên để kệ trưng bày hàng của bạn luôn được chắc chắn, ngoài ra tránh hàng quá nặng để ở trên, khách khi lấy hàng lấy xuống quá nặng gây đổ vỡ, hỏng hàng hóa.

Không để hàng quá cao, gây khó khăn khi lấy hàng

Với cửa hàng tạp hóa nhỏ, thường tận dụng diện tích làm các giá để hàng rất cao, tuy nhiên cần hạn chế trừ khi để kho hàng vì hàng quá cao, khách hàng không thấy được, ngoài ra khó trong việc lấy hàng, điều này hạn chế việc bán ra của sản phẩm, cũng như tạo trải nghiệm không tốt của khách hàng. Trong cách trưng bày của cửa hàng tạp hóa nhỏ, thì đây là vấn đề thường gặp của cửa hàng tạp hóa nhỏ khi bạn tận dụng tối đa diện tích để có thể chất thật nhiều hàng lên.

 

Đảm bảo nguyên tắc trưng bày hàng hóa hàng sản xuất trước trưng bày trước.

Trong cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ thì nguyên tắc này là rất quan trọng, vì đối với cửa hàng tạp hóa các sản phẩm luôn có hạn sử dụng, khi sản phẩm gần hết hạn sẽ rất khó bán, và khi hết hạn sử dụng sẽ gây thiệt hại cho cửa hàng. Vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của hàng hóa cũng như có các công tác đảo hàng hay tập trung bán nhanh các sản phẩm đang cận hạn.

 

Nguyên tắc về đa dạng chủng loại hàng hóa và số lượng đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như tạo khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Bạn nghĩ sao nếu vào một cửa hàng tạp hóa ít loại sản phẩm cho bạn chọn ?, bạn nghĩ sao khi vào cửa hàng tạp hóa mà sản phẩm nào cũng có số lượng rất ít, chỉ đơn vị vài gói, vài chai. Vì vậy cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ sau bạn cần lưu ý:

Đa dạng về chủng loại sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm có nhu cầu cao nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Số lượng sản phẩm trên kệ tạo sự đa dạng phong phú với số lượng đáp ứng các khách hàng của bạn, giảm thiểu thời gian, số lần bổ sung hàng hóa lên kệ nhằm giảm áp lực của bạn về công việc. Tuy nhiên cần ở số lượng vừa phải, tránh nhiều quá gây mất kiểm soát về luân chuyển hạn sử dụng sản phẩm.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ ấn tượng

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ ấn tượng với những lời khuyên sau đây.

 

Ưu tiên các vị trí đẹp cho các mặt hàng bán chạy hoặc các mặt hàng có khuyến mãi hấp dẫn

Với cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ này, bạn sẽ ưu tiên các vị trí đẹp cho các mặt hàng bán chạy hay có khuyến mãi hấp dẫn, có cơ hội cao trong việc thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn nhằm tăng khách hàng đến cửa hàng tạp hóa, trải nghiệm và giữ khách hàng tiếp tục quay lại.

Đây là cách để bạn tăng doanh số nhanh chóng và thu hút khách hàng của mình nhiều hơn.

 

Các mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu cao để ở vị trí dễ nhìn, dễ thấy, dễ lấy

Các mặt hàng thiết yếu là các mặt hàng người tiêu dùng luôn cần, điều kiện quan trọng khi khách hàng đến cửa hàng tạp hóa của bạn để mua hàng, vì vậy cần để ở vị trí dễ nhìn, dễ thấy nhằm giúp khách hàng dễ nhận biết và tìm kiếm nhu cầu của mình, dễ lấy để khách hàng hoặc bán dễ lấy bán vào giỏ hàng của khách. Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ là ưu tiên các vị trí dễ nhìn, dễ thấy cho các sản phẩm thiết yếu để khách hàng dễ dàng trong việc tìm kiếm và mua hàng.

 

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ: Sắp xếp các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

Việc này giúp khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm liên quan hơn, ngoài ra tăng cơ hội bán thêm nhiều sản phẩm hơn cho mỗi lần mua của khách hàng. Ví dụ kệ để dầu gội đầu thì để thêm dầu xả, sữa tắm, hay kệ để gia vị, dầu ăn thì để thêm nước mắm…

Điều này giúp đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhanh chóng, và gợi mở khách hàng những nhu cầu mới tại thời điểm mua hàng.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ thông minh là phối màu một cách khoa học

Mỗi một sản phẩm và thương hiệu đều có màu sắc khác nhau, vì vậy bạn nên sắp xếp phối màu làm sao cho các sản phẩm có thể nổi bật lên, ví dụ cocacola màu đỏ bên cạnh Pepsy màu xanh tạo màu sắc nổi bật, đây là cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ một cách thông minh làm nổi bật và sinh động sản phẩm trong cửa hàng của bạn. Điều này giúp cửa hàng của bạn không bị nhàm chán và gợi ý mua sắm cho người tiêu dùng là khách hàng.

 

Các sản phẩm nhỏ giá thấp, nhu cầu cao bày ở quầy thanh toán

Thật vậy, với cửa hàng tạp hóa nhỏ hay bạn đi siêu thị có thể thấy, các mặt hàng nhỏ giá thấp với nhu cầu cao thường bày ở quầy thanh toán, vì thực tế đôi khi khách hàng đi mua hàng hay quên lấy những sản phẩm này như: Viên pin, kẹo cao su, bánh nhỏ đang là thị hiếu của các bé, dao cạo râu, dầu gội đầu dạng gói….

Với cách sắp xếp này trong cửa hàng tạp hóa nhỏ, thì sẽ tối ưu nhu cầu khách hàng tại thời điểm thanh toán.

Bày các sản phẩm mới, có lợi nhuận cao ở gần quầy thanh toán

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ với sản phẩm mới, có lợi nhuận cao ở gần quầy thanh toán giúp đánh vào tầm mắt khách hàng khi mua hàng, hoặc thanh toán, ngoài ra khi thanh toán thì bạn có thể tận dụng để chào mời khách hàng, giới thiệu khách hàng mua thêm các sản phẩm mới có lợi nhuận cao hơn.

Thực sự mà nói với kinh doanh cửa hàng tạp hóa, các sản phẩm thiết yếu, thương hiệu nổi tiếng do tính cạnh tranh giữa các cửa hàng, vì vậy có tỷ lệ lợi nhuận rất thấp. Các sản phẩm mới, độc, lạ với chất lượng cao sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Vì vậy bạn cần phải tìm tòi thêm nhiều sản phẩm có nhiều lợi nhuận để tăng lợi nhuận và cạnh tranh cho cửa hàng của mình.

 

Hiển thị giá sản phẩm và cập nhật giá sản phẩm thường xuyên

Bạn có thể dán giá sản phẩm lên kệ hoặc lên chính sản phẩm, và thường xuyên cập nhật giá để tăng tính cạnh tranh và giữ lợi nhuận cho cửa hàng của mình.

Đối với cửa hàng tạp hóa nhỏ, việc dán giá sản phẩm lên giúp bạn không cần phải nhớ hết giá sản phẩm, ngoài ra giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng, và thể hiện cửa hàng minh bạch về giá. Tăng dịch vụ cửa hàng.

Với những cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ trên, sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng trong việc trưng bày hàng hóa của mình một cách hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng nhất.